Bắt giữ 16 đối tượng tông xe vào đội tuần tra để vượt biên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi bị chặn lại, nhóm thanh niên đã lái xe máy đâm thẳng vào lực lượng tuần tra nhằm tẩu thoát. 
Nhóm công dân xuất cảnh trái phép bị Đồn Mường Khương phát hiện. (Ảnh: VnExpress)
Nhóm công dân xuất cảnh trái phép bị Đồn Mường Khương phát hiện. (Ảnh: VnExpress)

Sáng 20/3, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đồn biên phòng Mường Khương đang bắt giữ 16 đối tượng có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Trước đó, khi đang cố gắng vượt qua mốc 142 (thuộc thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương), 16 đối tượng trên bị lực lượng tuần tra Đồn biên phòng Mường Khương bắt quả tang.

Không tìm được lối thoát, những đối tượng đã manh động tông thẳng xe vào các chiến sĩ tuần tra nhằm "mở đường máu". Tuy nhiên, cuối cùng lực lượng biên phòng vẫn khống chế, bắt giữ thành công nhóm thanh niên hung hăng này. Không có ai bị thương sau cuộc vây bắt này.

Theo lời khai, nhóm thanh niên này là những lao động tự do người Mông, trú tại các xã Bản Cầm, Bản Sen, H.Bảo Thắng và xã Cao Sơn, H.Mường Khương. Họ đều xuất thân từ các hộ gia đình nghèo, tuổi đời rất trẻ và nhận thức pháp luật hạn chế. Do thất nghiệp, các đối tượng đã liều mình vượt biên sang Trung Quốc mong tìm được công ăn việc làm ổn định.

Từ khi dịch bệnh bùng phát cho đến nay, Đồn biên phòng Mường Khương đã bắt giữ và xử lý hàng trăm đối tượng vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.