Bắt giữ 16 đối tượng tông xe vào đội tuần tra để vượt biên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khi bị chặn lại, nhóm thanh niên đã lái xe máy đâm thẳng vào lực lượng tuần tra nhằm tẩu thoát. 
Nhóm công dân xuất cảnh trái phép bị Đồn Mường Khương phát hiện. (Ảnh: VnExpress)
Nhóm công dân xuất cảnh trái phép bị Đồn Mường Khương phát hiện. (Ảnh: VnExpress)

Sáng 20/3, Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết, đồn biên phòng Mường Khương đang bắt giữ 16 đối tượng có ý định xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Trước đó, khi đang cố gắng vượt qua mốc 142 (thuộc thôn Chúng Chải B, thị trấn Mường Khương), 16 đối tượng trên bị lực lượng tuần tra Đồn biên phòng Mường Khương bắt quả tang.

Không tìm được lối thoát, những đối tượng đã manh động tông thẳng xe vào các chiến sĩ tuần tra nhằm "mở đường máu". Tuy nhiên, cuối cùng lực lượng biên phòng vẫn khống chế, bắt giữ thành công nhóm thanh niên hung hăng này. Không có ai bị thương sau cuộc vây bắt này.

Theo lời khai, nhóm thanh niên này là những lao động tự do người Mông, trú tại các xã Bản Cầm, Bản Sen, H.Bảo Thắng và xã Cao Sơn, H.Mường Khương. Họ đều xuất thân từ các hộ gia đình nghèo, tuổi đời rất trẻ và nhận thức pháp luật hạn chế. Do thất nghiệp, các đối tượng đã liều mình vượt biên sang Trung Quốc mong tìm được công ăn việc làm ổn định.

Từ khi dịch bệnh bùng phát cho đến nay, Đồn biên phòng Mường Khương đã bắt giữ và xử lý hàng trăm đối tượng vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.