Bắt giữ 4 nghi phạm kích nổ nhà con nợ ở Hải Dương

(Ngày Nay) - Do mâu thuẫn nợ nần chưa được giải quyết, nhóm côn đồ đã mang chất nổ đến nhà con nợ rồi kích nổ để dằn mặt.

Liên quan vụ việc nhà dân bị kích nổ trong đêm tại xã Nghĩa An (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), trao đổi với PV báo Lao Động ngày 2/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 22h00' ngày 30/01/2019, Công an huyện Ninh Giang đã tiến hành triệu tập làm việc với 4 đối tượng nghi vấn.

Theo thông tin ban đầu đăng tải trên báo Người Lao Động, 4 đối tượng này gồm: Trần Văn Đại (SN 1988, trú tại phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), Phạm Văn Biển (SN 1979, trú tại xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), Nguyễn Đình Nhất (SN 1988, trú tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ) và Nguyễn Văn Phương (SN 1985, trú tại xã Hồng Thái, huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Bắt giữ 4 nghi phạm kích nổ nhà con nợ ở Hải Dương ảnh 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ.

Trước đó, báo điện tử VTC đưa tin, khoảng 2h50 ngày 27/1, tại thôn Do Nghĩa, xã Nghĩa An (Ninh Giang, Hải Dương), anh H.Đ.L (SN 1979) và vợ là P.T.Đ. (SN 1976) đang ngủ tại tầng 2 của gia đình thì nghe có tiếng nổ phía trước cửa nhà.

Vợ chồng anh L. xuống kiểm tra phát hiện ô cửa kính bên phải cửa ra vào bị vỡ, cửa cuốn bị biến dạng, gạch bậc hè và chiếc xe máy bị vỡ, trên tường có vết xám màu đen. Thiệt hại tài sản khoảng 20 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hải Dương chỉ đạo Công an huyện Ninh Giang phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các nghi phạm thừa nhận do mâu thuẫn trong việc vay nợ nên khoảng 2h50 ngày 27/1, Phương lái xe máy chở Nhất đến nhà anh L.. Sau đó, Nhất trực tiếp đặt chất nổ vào nhà anh L. và kích nổ.

Hiện, Công an huyện Ninh Giang đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.