Bắt giữ đối tượng đột nhập nhà sếp cũ, khống chế giúp việc để cướp tài sản

(Ngày Nay) - Tại cơ quan chức năng, đối tượng Chương khai nhận, do được bà chủ nhà giúp sức nên đã đột nhập vào nhà ông P. cướp đi số tài sản trị giá hơn 300 triệu đồng.

Báo điện tử Infonet đưa tin, ngày 11/11, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Thiên Chương (41 tuổi, ngụ xã Quang Trung, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Chương được xác định là đối tượng đột nhập, khống chế người giúp việc nhà ông N.P.Đ. (41 tuổi, ngụ xã Gia Tân 1) và cướp đi tiền mặt cùng tài sản, tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Bắt giữ đối tượng đột nhập nhà sếp cũ, khống chế giúp việc để cướp tài sản ảnh 1

Cơ quan chức năng đến hiện trường điều tra vụ cướp tài sản. - Ảnh: VTC News

Như VTC News đã đưa tin, trước đó, vào rạng sáng ngày 3/11, lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng, Chương lẻn vào nhà ông Đ. rồi khống chế, trói tay, bịt miệng em L.H.H (16 tuổi, người làm thuê). lục két sắt và lấy đi số tài sản, bao gồm gần 300 triệu đồng, 1.400 đô la Mỹ, 400 đô la Canada, 2 chỉ vàng, 1 điện thoại di động.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thống Nhất xác định Chương là thủ phạm và vận động đối tượng này ra đầu thú. 

Biết không thể thoát tội, ngày 10/11, đối tượng Chương đã tới Công an huyện đầu thú.

Tại cơ quan chức năng, Chương khai nhận, bản thân từng là người làm thuê cho gia đình ông Đ. và đã nghỉ làm vì có mâu thuẫn với ông Đ. Được sự giúp sức của bà Đ.M.K. (36 tuổi, vợ ông Đ.), Chương đã lẻn vào nhà ông Đ. khống chế em H. và cướp toàn bộ tài sản nói trên đem về nhà cất giữ. 

Liên quan đến sự việc trên, sáng ngày 11/11, UBND huyện Thống Nhất cũng đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho Đội điều tra tổng hợp và 6 cá nhân thuộc Công an huyện Thống Nhất vì thành tích phá nhanh vụ cướp này.

Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.