Bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên Quốc lộ 1A

(Ngày Nay) - Đối tượng Phạm Văn Nam thường xuyên đi xe máy không biển số dọc Quốc lộ 1A qua Thanh Hóa để cướp giật tài sản của người đi đường để lấy tiền tiêu xài và thoả mãn cơn nghiện.
Đối tượng Phạm Văn Nam tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Phạm Văn Nam tại cơ quan điều tra.

Chiều ngày 4/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Phạm Văn Nam (SN 1995, ngụ thôn Quý Tiến, xã Hà Sơn, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn TP Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Hà Trung liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản gây hoang mang, bức xúc trong quần chúng nhân dân nên đã lập án đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã bắt giữ Phạm Văn Nam là thủ phạm của hàng loạt vụ cướp giật tài sản nói trên.

Tại cơ quan công an, Phạm Văn Nam khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định và là đối tượng nghiện ma túy nên từ đầu năm 2017 đến nay, đối tượng này liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người tham gia giao thông.

Bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản trên Quốc lộ 1A ảnh 1

Tang vật của vụ án.

Để thực hiện hành vi của mình, Nam thường xuyên thay đổi xe máy, tháo biển kiểm soát và sử dụng khẩu trang che kín mặt, mặc áo khoác trùm đầu, sau đó đi lại trên các tuyến giao thông để quan sát người đi đường (thường là nữ giới) đi xe máy tay ga có để cặp, túi xách ở móc treo đồ hoặc ở giá để chân thì bám theo, chờ đến đoạn vắng người lập tức áp sát bị hại cướp giật tài sản rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Với thủ đoạn trên, tính đến thời điểm bị bắt, Nam đã gây ra hơn 10 vụ cướp giật tài sản. Gần đây nhất, trong 2 ngày 25 và 26-2, tại khu vực Trường THPT Hà Trung và xã Hoằng Quỳ (huyện Hoằng Hóa) Nam đã liên tiếp cướp giật 2 chiếc túi xách của 2 phụ nữ đi đường, bên trong có 2 máy tính laptop, 2 điện thoại di động và 1,2 triệu đồng tiền mặt…

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo. Ảnh: TTXVN.
Đặt khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo vào vị trí trung tâm của quá trình phát triển đất nước
(Ngày Nay) - Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, Đảng ta luôn nhất quán xác định khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là động lực quan trọng thúc đẩy đất nước phát triển nhanh và bền vững. Nghị quyết số 57-NQ/TW ra đời như một bước đi chiến lược nhằm khẳng định vai trò then chốt của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta.
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang và Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng Pháp lý của LHQ Elinor Hammarskjöld tại cuộc làm việc.
LHQ đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại nhiều diễn đàn pháp lý
(Ngày Nay) - Ngày 26/3, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang đã có buổi làm việc với Phó Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng Pháp lý của LHQ Elinor Hammarskjöld nhân dịp bà tiếp quản vị trí này để trao đổi về hợp tác và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Phóng sự ảnh: Dự án sách “Ký họa hương vị phố cổ Hà nội” - tôn vinh vẻ đẹp ẩm thực Thủ đô
Phóng sự ảnh: Dự án sách “Ký họa hương vị phố cổ Hà nội” - tôn vinh vẻ đẹp ẩm thực Thủ đô
(Ngày Nay) - Chiều ngày 23/3, tại Hà Nội, nhóm Urban Sketchers Hà Nội – Ký họa đô thị Hà Nội đã chính thức công bố dự án sách “Ký họa hương vị phố cổ Hà Nội”. Đây là một hành trình nghệ thuật đặc biệt nhằm tôn vinh vẻ đẹp ẩm thực phố cổ qua những nét vẽ ký họa tinh tế và các câu chuyện giàu cảm xúc.