Bắt giữ kẻ đi xe ô tô bán tải nổ súng bắn trọng thương trưởng thôn ở Hà Tĩnh

(Ngày Nay) - Khoảng 17 giờ 15 chiều 5/4. ông Nguyễn Viết Lý (57 tuổi, trú thôn Vĩnh Phúc, xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) đang đi từ đi từ khu vực trang trại trong rừng ra để về sau một ngày làm việc thì bất ngờ bị một nhóm người đi xe ô tô bán tải truy đuổi. Một người trong nhóm trên đã dùng súng bắn vào người ông Lý khiến nạn nhân bị trúng 3 viên đạn vào vùng đùi. 
Ông Nguyễn Viết Lý bị đối tượng Nguyên chặn đường bắn nhiều phát đạn vào người do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai
Ông Nguyễn Viết Lý bị đối tượng Nguyên chặn đường bắn nhiều phát đạn vào người do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai

Khi bị bắn, do quá bất ngờ, ông Lý không kịp chạy trốn nên bị trúng một số phát đạn vào đùi phải. Sau khi gây án, nhóm người này lái xe bỏ trốn. Một số người dân có mặt tại hiện trường đã đưa ông Lý đi cấp cứu, đồng thời báo cho cơ quan công an. 

Đến tối cùng ngày, do vết đạn găm sâu nên nạn nhân được chuyển ra bệnh viện ở Nghệ An. Nhận tin báo, Công an huyện Hương Khê đã có mặt tổ chức khám nghiệm hiện trường và tìm thấy 2 vỏ đạn nằm cách nhau khoảng 2m ở khu vực xảy ra vụ việc.

Ngày 6/4, thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết đơn vị đã bắt giữ Thái Bá Nguyên (35 tuổi, trú tại khối 7, thị trấn Hương Khê) là đối tượng trong nhóm đi ôtô, chặn đường nổ súng bắn ông Nguyễn Viết Lý khi ông này đi từ trong rừng ra để về nhà. 

Được biết, ông Lý là một trưởng thôn. Theo thông tin từ cơ quan điều tra, bước đầu Nguyên khai nhận nguyên nhân đến việc bắn ông Lý là do có liên quan đến mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.