Bắt hàng chục người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo

Nhóm đối tượng xây dựng sẵn kịch bản lừa đảo, gọi điện hù dọa bị hại nhằm làm họ hoảng sợ, nghe lời và thực hiện theo yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản mở tại các ngân hàng Trung Quốc do các đối tượng này cung cấp.
Tang vật của vụ án
Tang vật của vụ án

Ngày 12/6, Công an TPHCM cùng Công an Quận 9 tổ chức kiểm tra hành chính căn nhà cho thuê trong hẻm số 40 đường Võ Văn Hát (phường Long Trường, Quận 9). Tại đây lực lượng chức năng đã khống chế, bắt giữ gần 20 đối tượng người Trung Quốc tình nghi đang sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Thời điểm lực lượng chức năng ập vào, một số đối tượng đã trèo lên nóc nhà để nhảy qua các nhà khác xung quanh tẩu thoát, tuy nhiên đã bị công an khống chế bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm: 221 tờ tài liệu, 19 cuốn tập A4 chứa nội dung kịch bản giả danh công an Trung Quốc để lừa đảo, 2 bản sao chụp (in màu) giả mạo giấy chứng nhận công an Trung Quốc, 26 máy tính bảng ipad, 46 điện thoại di động, 6 máy tính xách tay hiệu Lenovo, 3 thiết bị giả lập âm thanh môi trường (còi hiệu, tiếng súng, nhạc lễ quân cảnh, tiếng ồn văn phòng, tiếng cười nói...), 5 bộ phát 4G wifi, 3 USB, 4 thiết bị D-Com 4G, 3 ổ cứng máy tính, 8 bộ đàm liên lạc và 1 máy in phun màu.

Tại cơ quan công an, các đối tượng thừa nhận hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng bố trí các tấm đệm mút lớn xung quanh khu vách tường của căn hộ nhằm cách âm, phục vụ quá trình thực hiện hành vi giả danh cơ quan Nhà nước để lừa đảo.

Phương thức, thủ đoạn của nhóm đối tượng là giả danh cán bộ công an, tòa án, viện kiểm sát của Trung Quốc để gọi điện thoại lừa đảo người Trung Quốc.

Nhóm đối tượng xây dựng sẵn kịch bản lừa đảo, gọi điện hù dọa bị hại có liên quan đến các vụ án, hoạt động mua bán ma túy, rửa tiền, cờ bạc nhằm làm họ hoảng sợ, nghe lời và thực hiện theo yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản mở tại các ngân hàng Trung Quốc do các đối tượng cung cấp, sau đó, các đối tượng sẽ rút tiền để chiếm đoạt.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo hochiminhcity.vn
Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.