Bắt tạm giam 4 tháng tài xế gây tai nạn làm 5 người chết ở Hải Dương

(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế xe tải gây tai nạn làm 5 người chết trên Quốc lộ 5.
Hiện trường vụ tai nạn hôm 23/7. Ảnh: Báo Thanh Niên
Hiện trường vụ tai nạn hôm 23/7. Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo thông tin đăng tải trên báo Người Lao Động, chiều 26/7, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kim Thành, Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế xe tải Hà Văn Hoàng (SN 1993, trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" và tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 24/7, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kim Thành cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" và quyết định tạm giữ hình sự đối với tài xế Hà Văn Hoàng.

Bắt tạm giam 4 tháng tài xế gây tai nạn làm 5 người chết ở Hải Dương ảnh 1

Ảnh: Báo Người Lao Động

Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 6 giờ ngày 23/7, tại Km 63+500, tuyến quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, xe tải BS 29H-150.97 do Hà Văn Hoàng điều khiển đi theo hướng Hà Nội - Hải Phòng đã va chạm với dải phân cách giữa 2 làn đường xe cơ giới, dẫn đến xe bị đổ nghiêng và đè lên một nhiều người đang đứng chờ qua đường.

Vụ tai nạn đã làm 5 người tử vong, 2 người bị thương. Tại cơ quan công an, Hà Văn Hoàng khai do xe bị hỏng hệ thống phanh nên đã chủ động điều khiển cho ép xe vào dải phân cách giữa để giảm tốc độ nhưng xe bị đổ, dẫn đến tai nạn giao thông. Báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trước lúc bị lật, chiếc xe tải mà Hoàng điều khiển có tốc độ 65 km/giờ.

Ngay sau khi gây ra vụ tai nạn, Hà Văn Hoàng đã đến trụ sở Công an huyện Kim Thành để trình báo. Kết quả xét nghiệm cho thấy lái xe này âm tính với các chất ma túy và không có nồng độ cồn trong khí thở.

TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.