Bắt tạm giam y sĩ làm hơn 100 bé trai ở Hưng Yên nhiễm sùi mào gà

(Ngày Nay) - Ngày 27/12, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên cho biết cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam y sĩ Hoàng Thị Hiền (48 tuổi, người địa phương) về tội Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh.
Các gia đình có con nhiễm sùi mào gà vẫn đang điều trị dứt điểm
Các gia đình có con nhiễm sùi mào gà vẫn đang điều trị dứt điểm

Theo điều tra, bị can Hiền, chủ phòng khám tư nhân ở xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu đã sử dụng thủ thuật can thiệp vào bao quy đầu bằng dụng cụ y tế nhiễm virus HPV khiến từ ngày 1/5 đến nay có 103 trẻ em mắc bệnh sùi mào gà.

Kết quả giám định ban đầu cho thấy, một số bệnh nhi mắc bệnh sùi mào gà bị tổn thương từ 6 đến 25% sức khỏe.

Theo hồ sơ vụ án, trong tháng 7, liên tiếp nhiều bé trai ở huyện Khoái Châu được gia đình đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám do sùi mào gà. Hầu hết trẻ em này trước đó đều được chữa chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám của bà Hoàng Thị Hiền, y sĩ công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở.

Kết quả giám định của Bệnh viện Da liễu Trung ương phát hiện có bốn mẫu dụng cụ nhiễm virus HPV type 6 gây bệnh sùi mào gà. Kiểm tra sức khỏe vợ chồng y sĩ Hiền âm tính với virus gây bệnh này. Kết quả này chưa thể chứng minh nguồn lây bệnh cho các bé trai là từ y sĩ Hiền.

Y sĩ Hiền bị nhà chức trách xử phạt 100 triệu đồng do cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh; hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép. Đồng thời, y sĩ Hiền cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề một năm.

Sự việc đến nay chưa có kết luận cuối cùng nhưng là nỗi đau dai dẳng với nhiều gia đình. Trẻ đau đớn khi chữa trị bệnh, điều trị dai dẳng, bị cộng đồng kỳ thị, chi phí điều trị cho các cháu là gánh nặng kinh tế cho cả nhà.

Trước đó, cuối tháng 7, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) cho biết đã khởi tố vụ án "vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác" để điều tra việc 72 bé trai bỗng nhiên mắc bệnh phụ khoa người lớn.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.