Bắt tạm giam 'yêu râu xanh' 63 tuổi dâm ô bé gái trong ngõ tối

(Ngày Nay) - Trước đó, VKSND quận Bình Tân (TP.HCM) cho rằng bị can Ngô Ngọc An đã thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, chưa có tiền án và lần đầu phạm tội nên được tại ngoại sau một thời gian tạm giam.
Bị can Ngô Ngọc An. Ảnh: PLO
Bị can Ngô Ngọc An. Ảnh: PLO

TAND quận Bình Tân, TP.HCM vừa ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú thành tạm giam đối với bị can Ngô Ngọc An (SN 1956, ngụ tại quận Bình Tân) bị truy tố về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Lệnh bắt đã được toà án chuyển cho cơ quan điều tra thực hiện. Lãnh đạo toà cũng cho biết vụ án đã lên lịch xét xử vào ngày 26/8, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

Theo nội dung vụ án, Ngô Ngọc An và cháu N.V.T.K. (7 tuổi) không có quan hệ họ hàng, không quen biết nhau. Tối 12/5, sau khi đánh bida, An đi vào một con hẻm trên đường Mã Lò (phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân) tìm bạn thì gặp cháu K. đi bộ một mình từ trong nhà xưởng ra đường. 

Thấy bé K. đi một mình, An nảy sinh tà ý nên đã túm áo cháu K. ôm vào lòng rồi dùng tay ôm ngang hông, sờ đùi, mặt và vùng ngực bé. Chưa ngừng lại, An nhiều lần hôn vào miệng cháu. Hành vi này của An đã bị công nhân xưởng cơ khí phát hiện. An buông cháu ra định bỏ đi thì bị người dân giữ lại và đánh bầm mắt. Trước chứng cứ là hình ảnh camera an ninh ghi lại cùng lời khai các nhân chứng, An đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi củng cố hồ sơ, lãnh đạo VKSND quận Bình Tân đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam ông An.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất cáo trạng, VKSND quận Bình Tân cho rằng trong quá trình điều tra, An thành khẩn khai báo, có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên đã ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn từ tạm giam thành cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sau khi An được tại ngoại, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM đã có văn bản đề nghị TAND quận Bình Tân thực hiện thủ tục tạm giam đối với bị can này để đảm bảo việc xét xử và phòng ngừa chung.

Theo Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM, hiện vấn đề xâm hại tình dục trẻ em đang bị xã hội lên án cật lực; Đảng và nhà nước cũng đang quan tâm đến các vấn đề về trẻ em. Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân tạm giam bị can là phù hợp; tuy nhiên, VKSND quận Bình Tân khi chuyển cáo trạng và hồ sơ sang tòa đã ký lệnh cho bị can tại ngoại là không phù hợp với việc đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. 

Trao đổi với báo Người Lao Động, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM) nhận định: "Trước thực trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn biến ngày càng phức tạp, VKSND Tối cao đã có văn bản yêu cầu xử lý nghiêm minh những kẻ dâm ô, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu. Đối với hành vi gây nguy hiểm cho trẻ em mà chứng cứ đã rõ, VKSND quận Bình Tân đã phê chuẩn lệnh tạm giam kẻ dâm ô thì không lý do gì lại cho bị can này tại ngoại. Việc cho kẻ dâm ô tại ngoại có thể gây nguy hiểm cho nạn nhân cũng như những trẻ em khác vẫn có nguy cơ bị xâm hại".

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.