Bắt thanh niên nghi ngáo đá tấn công khiến 3 trẻ phơi nhiễm HIV

Sau khi dùng hung khí tấn công khiến 3 trẻ nhập viện, điều trị phơi nhiễm HIV, thanh niên nghi ngáo đá bị công an bắt giữ.
Bệnh viện nơi tiếp nhận trường hợp của 3 cháu nhỏ bị kẻ lạ mặt tấn công.
Bệnh viện nơi tiếp nhận trường hợp của 3 cháu nhỏ bị kẻ lạ mặt tấn công.

Ngày 1/12, lãnh đạo Công an phường 13 (quận 6, TP.HCM) cho biết đang tạm giữ thanh niên nghi ngáo đá dùng hung khí tấn công khiến 3 trẻ phơi nhiễm HIV.

“Cơ quan chức năng đang tạm giữ đối tượng để lấy lời khai. Công an quận 6 cũng cử cán bộ đến điều tra làm rõ sự việc”, lãnh đạo Công an phường 13 nói.

Thông tin ban đầu, khoảng 8h50 cùng ngày, bé Đỗ Trọng Q. (12 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng bị thương ở má phải, gãy xương hàm do vật nhọn đâm trúng. Sau khi cấp cứu ban đầu, bé Q. được chuyển lên khám ở khoa Chấn thương chỉnh hình.

Sau đó bé Q. tiếp tục chuyển về khoa Răng hàm mặt để khâu vết thương ở má.

Đến 9h30, bé Lê Vũ Phương Ng. (4 tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM) được đưa tới cấp cứu tại khoa này trong tình trạng bị thương ở chân mày mắt trái và tai trái.

Bên cạnh đó, một bé trai khác khoảng 6 tuổi cũng được nhập viện cùng thời điểm đó với một vết thương ở bàn tay.

Theo các y bác sĩ phụ trách cấp cứu cho 3 bé, sau khi nắm được thông tin kẻ nghi ngáo đá trên có khả năng bị nhiễm HIV, cả 3 cháu nhỏ được chuyển lên khoa Phơi nhiễm để khám và tư vấn; uống thuốc dự phòng phơi nhiễm HIV/AIDS.

Theo VTC News
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

(Ảnh: Sức khoẻ & Đời sống)
Cảnh giác trúng gió liệt nửa mặt do lạnh
(Ngày Nay) -  Hiện nay, miền Bắc đang trong ở trong những ngày lạnh, rét buốt, đặc biệt vào sáng sớm và ban đêm. Đây là thời điểm nhiều người có nguy cơ bị liệt nửa mặt; chủ yếu xảy ra vào mùa đông, xuân; không phân biệt tuổi tác, giới tính. Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt.