Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump nêu quan điểm về những vấn đề nổi cộm

Về vấn đề chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, Tổng thống Trump khẳng định ông lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, nhóm Antifa và và những người đang kích động biểu tình phá hoại tại nhiều thành phố.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Tối 15/10 (sáng 16/10 giờ Việt Nam), tại cuộc hỏi đáp riêng rẽ được tổ chức tại bang Florida, các cử tri tập trung chất vấn Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngay khi cuộc hỏi đáp bắt đầu, tại Bảo tàng Nghệ thuật Pérez, bang Florida, người điều hành phiên đối đáp Savannath Guthrie đã hỏi Tổng thống Trump về thời gian ông nhiễm bệnh COVID-19 cũng như các triệu chứng mà ông phải trải qua và quan điểm phòng bệnh của ông sau thời gian này.

Tổng thống Trump khẳng định ông không có vấn đề gì đối với việc đeo khẩu trang và cũng khuyên người dân nên đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, để trả lời những thắc mắc xung quanh việc vì sao ông không đeo khẩu trang, ông cho rằng hiện vẫn tồn tại hai luồng quan điểm về vấn đề này, đó là một số người thì muốn sử dụng khẩu trang nhưng một số khác thì lại không. 

Đương kim Tổng thống Mỹ cũng dẫn quan điểm không khuyến khích đeo khẩu trang của Tiến sỹ Scott Atlas, người cố vấn mà ông cho là "một trong những chuyên gia vĩ đại của thế giới" và quan điểm ban đầu của Tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia dịch bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ, không khuyến khích người dân đeo khẩu trang. 

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng được hỏi về Đạo luật Chăm sóc giá cả phải chăng (ACA - hay còn gọi là Obamacare) mà ông tuyên bố sẽ bãi bỏ khi đắc cử năm 2016.

Trong khi đó, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng - vấn đề gây tranh cãi trong cuộc tranh luận đầu tiên - cũng được các cử tri quan tâm tại sự kiện lần này.

Về vấn đề này, Tổng thống Trump khẳng định ông lên án chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, nhóm Antifa và và những người đang kích động biểu tình phá hoại tại nhiều thành phố.

Trước đó, cả Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã  bắt đầu cuộc "so găng" trên sóng truyền hình trong phiên hỏi - đáp riêng rẽ với cử tri.

Hình thức này đã được lựa chọn nhằm thay thế cho buổi tranh luận trực tiếp thứ hai dự kiến diễn ra cùng ngày đã bị hủy trước đó. 

Sự kiện của cựu Phó Tổng thống Biden do ABC tổ chức tại Trung tâm Hiến pháp quốc gia ở Philadelphia.

Hai sự kiện này diễn ra sau khi ngày 9/10, Ủy ban Tranh luận Tổng thống Mỹ (CPD) cho biết cơ quan này đã hủy buổi tranh luận trực tiếp thứ hai, dự kiến vào ngày 15/10, giữa hai ứng viên tranh cử tổng thống ở Miami, bang Florida, thay vào đó chuyển sang chuẩn bị cho cuộc tranh luận cuối cùng vào ngày 22/10 tại Nashville, bang Tennessee.

Lý do CPD đưa ra quyết định này là Tổng thống Trump tuyên bố không tham dự cuộc tranh luận theo hình thức trực tuyến./.

Theo TTXVN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.