Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc

Bé trai 17 tháng tuổi người Brazil, Young Lorenzo, đã tự mình tiêu diệt một con rắn cực độc bằng vết cắn nơi gần đầu rắn.
Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Mostardas, thuộc bang Rio Grande do Sul, phía nam Brazil vào ngày 1/11 vừa qua.

Chị Jaine Ferreira Figueira (19 tuổi) đã vô cùng hoảng sợ khi thấy cậu con trai 17 tháng tuổi Lorenzo chạy về nhà với vết máu trên miệng và cầm một con rắn độc trong tay.

Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc - anh 1

Mẹ con Lorenzo vẫn chưa hết hoảng sợ.

Cậu bé ngay lập tức được bố mẹ đưa đến bệnh viện địa phương. Con rắn thì được cho vào một lọ thủy tinh để đem tới đó giám định.

Bác sỹ Gilmar Carteri cho biết: “Lúc đầu tôi nghĩ rằng chú chó đã giết chết con rắn. Cậu bé cũng hơi run run. Tôi nghĩ rằng đó chỉ đơn giản là bản năng tự v​ệ của cậu bé hoặc cậu bé nghĩ rằng đó là một món đồ chơi”.

Bé trai 17 tháng tuổi cắn chết rắn độc - anh 2

Một con rắn Jararaca.

Được biết, Lorenzo bắt gặp con rắn khi đang chơi cùng chú chó cưng trong vườn. Con rắn mà bé trai cắn thuộc loài rắn jararaca cực độc. Sau khi bị cắn nếu không được cấp cứu thì nạn nhân sẽ sốt xuất huyết và suy thận dẫn đến tử vong.

Hải Anh (t/h)

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.