Bé trai bị bỏ trong thùng rác giữa trời mưa tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Sau khi được một nữ lao công phát hiện, bé trai đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa Hà Đông để chăm sóc và đang trong tình trạng sức khỏe tốt.
Bé trai đang được các bác sĩ chăm sóc tận tình. Ảnh: Thanh Niên
Bé trai đang được các bác sĩ chăm sóc tận tình. Ảnh: Thanh Niên
Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ ngày 30/4, một nữ công nhân môi trường khi đang thu dọn rác tại số 57 đường Tô Hiệu (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) thì bất ngờ phát hiện bên trong thùng rác có bé trai khoảng nửa tháng tuổi.
Nữ công nhân ngay sau đó đã gọi xe cấp cứu và chuyển cháu bé về Bệnh viện đa khoa Hà Đông để các bác sĩ kiểm tra, chăm sóc, báo Thanh Niên đưa tin.
Vào chiều cùng ngày, trao đổi với báo Kinh tế&Đô thị, ông Đào Thiện Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho hay, hiện tại cháu bé đang được các nhân viên y tế chăm sóc tại khoa Nhi của bệnh viện.
Cũng theo ông Tiến, cháu bé đã có sức khỏe tốt, các y bác sĩ đang chăm sóc và làm các thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Hiện vẫn chưa có thông tin về gia đình hay người bỏ rơi cháu bé ở thùng xe rác. 
Theo một số người dân nơi phát hiện cháu bé chia sẻ, giữa trời mưa lạnh, may mắn cháu bé đã được công nhân phát hiện, nếu không thì không thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra với cháu bé.

Tổng hợp

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Bảng hiệu HOLLYWOOD ở Los Angeles, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Hollywood - Thương vụ thế kỷ bị chặn vào phút chót
(Ngày Nay) - Kế hoạch sáp nhập trị giá 81 tỷ USD giữa hai tập đoàn truyền thông hàng đầu nước Mỹ là Paramount Skydance và Warner Bros. Discovery bất ngờ vấp phải rào cản pháp lý khi 12 bang của nước này đồng loạt đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ được cho là có thể làm thay đổi cục diện ngành công nghiệp giải trí.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.