Trường học dành cho những “con ông cháu cha” là các nhà khoa học ở Bình Nhưỡng được thiết kế khang trang với trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại, đầy đủ.
Trong chuyến thăm Triều Tiên mới đây, phóng viên của đài CNN được mời tới tham quan một trường tiểu học dành cho con em tầng lớp ưu tú ở Bình Nhưỡng.
Theo Wikipedia, hệ thống giáo dục bắt buộc của Triều Tiên gồm 6 năm Tiểu học, 3 năm Trung học Cơ sở và 3 năm Phổ thông Trung học.
Một lớp học sinh nhỏ nhất trong trường
Ngoài hanh lang treo tấm ảnh chụp cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il với học sinh của trường
Theo CNN, lớp học nào trong trường cũng treo ảnh Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, ông nội và bố của lãnh đạo trẻ Kim Jong-un hiện tại
Bên trong một phòng học máy tính của trường. Học sinh trong trường không được truy cập Internet, và cũng chưa từng nghe tới những trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter
Tập thể dục theo nhạc là hoạt động thường nhật của học sinh trường này
Học sinh được học cưỡi ngựa, theo chương trình mới nhất do lãnh đạo Kim Jong-un thiết kế. Cơ sở vật chất ở đây từng được dùng cho huấn luyện quân sự
Bể bơi trong ngôi trường dành riêng cho con em của các nhà khoa học. Các nhà khoa học tại Triều Tiên được hưởng nhiều đặc ân vì họ chịu trách nhiệm kiến thiết và hiện đại hóa đất nước
Trong trường có tổ hợp nhà ở do chính phủ xây dựng và cấp riêng cho gia đình các nhà khoa học
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
(Ngày Nay) - Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đến nay, nhiều trường đại học đã thông tin về phương án tuyển sinh 2026, trong có những trường mở rộng tổ hợp, xóa sổ tổ hợp truyền thống hoặc thay đổi phương thức xét tuyển.
(Ngày Nay) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với các Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về tổng kết công tác ngoại giao kinh tế năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ 2026.
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ Mỹ dùng sức ép quân sự để kiểm soát Greenland, EU và Đan Mạch khẩn trương vạch ra các kịch bản ngoại giao, kinh tế và quân sự nhằm ngăn một cuộc khủng hoảng có thể làm sụp đổ NATO.
(Ngày Nay) - Các trường đại học tổ chức các kỳ thi riêng trong mùa tuyển sinh năm 2026 đã công bố lịch thi dự kiến, trong đó sớm nhất là Đại học Bách khoa Hà Nội với đợt diễn ra ngay trong tháng 1.
(Ngày Nay) - Dù Mỹ và Ukraine có thể ký thỏa thuận huy động khoảng 800 tỷ USD cho tái thiết tại Davos, song Kiev được cho là đang tiếp cận thận trọng đề xuất này theo khuyến nghị của các đồng minh châu Âu.
(Ngày Nay) -Chiều ngày 10/1, buổi giao lưu và giới thiệu tác phẩm “ Thiền ở ngay tại đây” của tác giả Nguyễn Tường Bách đã diễn ra tại khách sạn Continental (TPHCM). Chương trình cũng mở màn cho chuỗi hoạt động “Một trong muôn một”, giúp độc giả chăm sóc đời sống tinh thần tốt hơn giữa nhịp sống hiện đại qua những cuốn sách.
(Ngày Nay) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế - Di sản Văn hóa thế giới được yêu cầu tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản.