Trường học dành cho những “con ông cháu cha” là các nhà khoa học ở Bình Nhưỡng được thiết kế khang trang với trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại, đầy đủ.
Trong chuyến thăm Triều Tiên mới đây, phóng viên của đài CNN được mời tới tham quan một trường tiểu học dành cho con em tầng lớp ưu tú ở Bình Nhưỡng.
Theo Wikipedia, hệ thống giáo dục bắt buộc của Triều Tiên gồm 6 năm Tiểu học, 3 năm Trung học Cơ sở và 3 năm Phổ thông Trung học.
Một lớp học sinh nhỏ nhất trong trường
Ngoài hanh lang treo tấm ảnh chụp cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il với học sinh của trường
Theo CNN, lớp học nào trong trường cũng treo ảnh Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, ông nội và bố của lãnh đạo trẻ Kim Jong-un hiện tại
Bên trong một phòng học máy tính của trường. Học sinh trong trường không được truy cập Internet, và cũng chưa từng nghe tới những trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter
Tập thể dục theo nhạc là hoạt động thường nhật của học sinh trường này
Học sinh được học cưỡi ngựa, theo chương trình mới nhất do lãnh đạo Kim Jong-un thiết kế. Cơ sở vật chất ở đây từng được dùng cho huấn luyện quân sự
Bể bơi trong ngôi trường dành riêng cho con em của các nhà khoa học. Các nhà khoa học tại Triều Tiên được hưởng nhiều đặc ân vì họ chịu trách nhiệm kiến thiết và hiện đại hóa đất nước
Trong trường có tổ hợp nhà ở do chính phủ xây dựng và cấp riêng cho gia đình các nhà khoa học
(Ngày Nay) - 91 vạn du khách nội địa và quốc tế tới Quảng Ninh trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, trong đó 12 vạn du khách chọn Vân Đồn cho thấy tiềm năng to lớn của đặc khu kinh tế thế hệ mới đang dần được khai mở.
(Ngày Nay) - Liên Hợp Quốc cho biết rằng hiện tượng thời tiết El Nino — nguyên nhân từng khiến nhiệt độ toàn cầu tăng lên mức kỷ lục trong lần xuất hiện trước có khả năng sẽ quay trở lại vào giữa năm nay.
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
(Ngày Nay) - Dinh Tỉnh trưởng Gò Công (tỉnh Tiền Giang cũ, nay là tỉnh Đồng Tháp) sau hơn một thế kỷ dãi nắng dầm mưa đã xuống cấp, hư hỏng. Năm 2022, một dự án trùng tu với tổng vốn gần 32 tỷ đồng được triển khai nhưng chỉ vài tháng sau, di tích đã bị tháo dỡ phần lớn.
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
(Ngày Nay) - Ngày 12/5, tập đoàn dược phẩm Roche (Thụy Sĩ) thông báo đã được các cơ quan quản lý y tế cấp phép phân phối bộ xét nghiệm máu hỗ trợ phát hiện sớm bệnh Alzheimer tại thị trường Liên minh châu Âu (EU).
(Ngày Nay) - Chiều 12/5, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Viêng Chăn (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) nhân chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Hà Nội.
(Ngày Nay) -Trong 1 tháng qua, chủ tịch FLC ông Trịnh Văn Quyết liên tiếp đi thị sát công trường, kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án từ Hà Nội, Quảng Trị tới Pleiku.
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.