Bệnh nhân 10 tuổi tại TP HCM tái dương tính

(Ngày Nay) - Tối 5/5, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn Thành phố có thêm 1 trường hợp bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp thứ 10 tái dương tính trở lại tại địa phương này.
Bệnh nhân 204 gặp gia đình vào ngày xuất viện 10/4. Ảnh: BVCC
Bệnh nhân 204 gặp gia đình vào ngày xuất viện 10/4. Ảnh: BVCC

Theo đó, trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 mới nhất được ghi nhận là bệnh nhân 204.

Bệnh nhân 10 tuổi, quốc tịch Việt Nam phát hiện bệnh ngày 31/3 (sau khi nhập cảnh từ nước ngoài về) và được công bố khỏi bệnh ngày 10/4 sau 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 25 ngày sau khi xuất viện, cậu bé dương tính trở lại với virus này.

Ngay sau khi bệnh nhân 204 tái dương tính, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Trong thời gian cách ly, theo dõi tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với người thân trong gia đình và một số người khác cùng chung cư nơi bệnh nhân cư trú. Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đều đã được ngành Y tế đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 2.

Như vậy, đến ngày 5/5, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 10 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đã được công bố khỏi bệnh từ 5 đến 30 ngày. Hiện Thành phố đang điều trị cho 12 trường hợp gồm 2 ca mắc (là bệnh nhân 91 và bệnh nhân 271) và 10 trường hợp tái dương tính trở lại./.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.