Bệnh nhân 91 đủ điều kiện sức khỏe để về nước vào ngày 12/7

Bệnh nhân 91, phi công người Anh đủ điều kiện sức khỏe để về nước vào ngày 12/7 tới theo đề nghị của Đại sứ quán Anh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị phát biểu tại buổi hội chẩn.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị phát biểu tại buổi hội chẩn.

Đó là kết luận được đưa ra tại buổi hội chẩn trưa 3/7, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh với các chuyên gia đầu ngành ở 2 đầu cầu: Hà Nội và Huế. 

Chủ trì buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị Covid- 19 cho biết, đây là buổi hội chẩn quốc gia lần thứ 6 dành riêng cho bệnh nhân 91. Với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong cả nước, buổi hội chẩn nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe, các giải pháp đảm bảo an toàn để có thể chuyển bệnh nhân  91 về nước theo đề nghị của Đại sứ quán Anh.

Hiện tại bệnh nhân 91 tiếp xúc tốt, đêm ngủ ngon, không cần hỗ trợ về hô hấp, nhịp thở 20 lần/phút; sức cơ 2 tay, 2 chân bình thường. Bệnh nhân tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn… Theo các chuyên gia, bệnh nhân 91 không cần phải cách ly, đủ điều kiện chuyển viện an toàn và sẽ được làm xét nghiệm lần cuối để khẳng định không còn virus SAR-CoV-2.

Các chuyên gia cũng xem xét và cho ý kiến về các nguy cơ có thể xảy ra khi bệnh nhân được vận chuyển bằng đường hàng không, khi ở độ cao có thể xảy ra nguy cơ về biến chứng tràn khí màng phổi, nhồi máu phổi. Do đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cần xây dựng kế hoạch chi tiết về phương án vận chuyển bệnh nhân, có bảng check list đảm bảo về sức khỏe tim mạch và hô hấp của bệnh nhân.

Thay mặt Tiểu ban điều trị Covid-19, PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy có hợp đồng chặt chẽ với cơ quan tiếp nhận bệnh nhân đúng pháp lý và thông lệ ngoại giao; có tóm tắt hồ sơ bệnh nhân tiếng Việt, Tiếng Anh. Từ nay đến 12/7, bệnh nhân cần được tiếp tục tập luyện, phục hồi chức năng  để đảm bảo sinh hoạt binh thường trong ăn uống, di chuyển.

Theo VOV
Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.
Nguyễn Trung Cường giúp Điền kinh lập "hat-trick vàng" trong ngày hôm nay.
SEA Games 33: Ngày bùng nổ và kịch tính của Thể thao Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày thi đấu thứ sáu (15/12) tại SEA Games 33 đã khép lại, ghi nhận những khoảnh khắc bùng nổ của Thể thao Việt Nam với cú đúp Huy chương Vàng (HCV) từ điền kinh cho đến chiến thắng thuyết phục của U22 Việt Nam. Những kết quả này giúp Đoàn thể thao Việt Nam tạm thời duy trì vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 39 HCV, 47 huy chương Bạc (HCB) và 70 huy chương Đồng (HCĐ).
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.