Bệnh nhân 91 đủ điều kiện sức khỏe để về nước vào ngày 12/7

Bệnh nhân 91, phi công người Anh đủ điều kiện sức khỏe để về nước vào ngày 12/7 tới theo đề nghị của Đại sứ quán Anh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị phát biểu tại buổi hội chẩn.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị phát biểu tại buổi hội chẩn.

Đó là kết luận được đưa ra tại buổi hội chẩn trưa 3/7, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh với các chuyên gia đầu ngành ở 2 đầu cầu: Hà Nội và Huế. 

Chủ trì buổi hội chẩn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban điều trị Covid- 19 cho biết, đây là buổi hội chẩn quốc gia lần thứ 6 dành riêng cho bệnh nhân 91. Với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong cả nước, buổi hội chẩn nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe, các giải pháp đảm bảo an toàn để có thể chuyển bệnh nhân  91 về nước theo đề nghị của Đại sứ quán Anh.

Hiện tại bệnh nhân 91 tiếp xúc tốt, đêm ngủ ngon, không cần hỗ trợ về hô hấp, nhịp thở 20 lần/phút; sức cơ 2 tay, 2 chân bình thường. Bệnh nhân tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn… Theo các chuyên gia, bệnh nhân 91 không cần phải cách ly, đủ điều kiện chuyển viện an toàn và sẽ được làm xét nghiệm lần cuối để khẳng định không còn virus SAR-CoV-2.

Các chuyên gia cũng xem xét và cho ý kiến về các nguy cơ có thể xảy ra khi bệnh nhân được vận chuyển bằng đường hàng không, khi ở độ cao có thể xảy ra nguy cơ về biến chứng tràn khí màng phổi, nhồi máu phổi. Do đó, Bệnh viện Chợ Rẫy cần xây dựng kế hoạch chi tiết về phương án vận chuyển bệnh nhân, có bảng check list đảm bảo về sức khỏe tim mạch và hô hấp của bệnh nhân.

Thay mặt Tiểu ban điều trị Covid-19, PGS.TS Lương Ngọc Khuê yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy có hợp đồng chặt chẽ với cơ quan tiếp nhận bệnh nhân đúng pháp lý và thông lệ ngoại giao; có tóm tắt hồ sơ bệnh nhân tiếng Việt, Tiếng Anh. Từ nay đến 12/7, bệnh nhân cần được tiếp tục tập luyện, phục hồi chức năng  để đảm bảo sinh hoạt binh thường trong ăn uống, di chuyển.

Theo VOV
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.