Bệnh nhân 91 tự thở bình thường

(Ngày Nay) - Thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người Anh) tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực.
Bệnh nhân 91 tự thở bình thường

Bệnh nhân 91, đã tập tự thở ô xy qua ống mở khí quản với 3 lít/phút, còn thở nhanh khi gắng sức. Sức cơ hô hấp có cải thiện, ho khạc đờm mạnh, tự thở được 24 giờ. Mạch, huyết áp và ô xy máu của bệnh nhân 91 đã gần như bình thường.

Bệnh nhân 91 được cho ăn qua đường tiêu hóa và đã dung nạp, có thể nuôi ăn qua đường tiêu hóa 1.250 ml súp xay và sữa mỗi ngày. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt.

Hiện bệnh nhân 91 được dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống. Dinh dưỡng đường tĩnh mạch và dinh dưỡng qua đường tiêu hóa. Tập vật lý trị liệu ngày 2 lần. Săn sóc vết loét cùng cụt…

Đến nay, bệnh nhân 91 là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta với 87 ngày, trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay. Bệnh nhân đã được ngưng ECMO từ sáng ngày 3/6, ngưng lọc máu từ ngày 27/5.

Những tiến triển của bệnh nhân nam phi công đến ngày hôm nay khiến ai nấy đều ngỡ ngàng. PGS. TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - cho rằng những tiến triển kỳ diệu của bệnh nhân 91 như một lời động viên, khích lệ các thầy thuốc, các chuyên gia tiếp tục cố gắng, cống hiến sức lực để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

Tại khu vực Đông Nam Á, đến nay có Việt Nam cùng 3 quốc gia khác chưa ghi nhận ca tử vong vì COVID-19

Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".