Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Quảng Nam được xuất viện

(Ngày Nay) - Sáng 30/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho 2 ca mắc Covid-19 cuối cùng.
2 ca Covid-19 cuối cùng của Quảng Nam xuất viện - Ảnh: Dân trí
2 ca Covid-19 cuối cùng của Quảng Nam xuất viện - Ảnh: Dân trí

Trước đó, chiều 29/9, tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, ngành y tế đã tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho BN 561 (36 tuổi, ở khu phố 5, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) và BN 981 (32 tuổi, ở khối phố Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An).

Cả 2 đã được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi ra viện, 2 trường hợp này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.Cũng theo Sở Y tế, Quảng Nam đã trải qua 41 ngày không có ca mắc mới, ca mắc Covid-19 cuối cùng được ghi nhận trong cộng đồng là hôm 18/8.

Tính từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam đã ghi nhận 96 ca nhiễm. Sau khoảng 2 tháng phòng chống dịch tỉnh này chính thức không còn bệnh nhân mắc Covid-19.

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.