Bệnh nhân COVID-19 nhảy lầu vì chờ 5 ngày chưa được nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân 51 tuổi, ở Thái Lan đã phải nằm chờ giường bệnh suốt 5 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng vẫn chưa được nhập viện để điều trị COVID-19.
Bệnh nhân COVID-19 nhảy lầu vì chờ 5 ngày chưa được nhập viện

Theo tờ Bangkok Post, bà Sujittra Sae Heng, 51 tuổi, đã phải nằm chờ giường bệnh suốt 5 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 nhưng vẫn chưa được nhập viện để điều trị COVID-19.

Vào sáng 6/7, trong khi các thành viên khác trong gia đình vẫn đang ngủ, bà đã mở cửa sổ trên tầng hai của tòa nhà, nhảy xuống đất và bị thương nặng. Bà Sujittra sau đó vẫn phải tiếp tục chờ xe cứu thương suốt 2 giờ đồng hồ để được đưa tới bệnh viện điều trị chấn thương.

Cảnh sát và đội cứu hộ y tế đã tới dãy nhà 3 tầng ở quận Klong San, Bangkok sau khi nhận được thông báo về trường hợp của bà Sujittra. Cảnh sát Theerawat Kerdjongrak cho biết khi họ tới nơi, bà Sujittra đang nằm trên đường trước nhà và khóc lóc vì đau đớn do gãy chân trái và chấn thương đầu.

Hàng xóm cho biết người phụ nữ đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19. Vì vậy các bác sĩ đã trang bị đồ bảo hộ trước khi sơ cứu cho bệnh nhân. Sau đó, bà Sujittra đã được đưa đến bệnh viện gần đó.

Quan chức địa phương Phuwisit Phuwasawat cho biết bà Sujittra là một tiểu thương buôn bán ở chợ. Người phụ nữ này sống cùng 3 thành viên khác trong gia đình.

Bà đã được xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Mitrpracha vào ngày 30/6 và nhận kết quả dương tính vào hôm sau. Một bác sĩ của bệnh viện nói rằng bà cần tự cách ly ở nhà và gọi điện đến đường dây nóng để xe cứu thương tới đưa bà đi điều trị bệnh.

Tuy nhiên, theo ông Phuwisit, người có nhiệm vụ cung cấp thức ăn và nước uống cho bà Sujitra và những người dân bị cách ly sống trong cộng đồng, bà Sujittra được thông báo phải chờ giường bệnh vì bệnh viện quá tải. Ông nghi ngờ bà Sujittra đã cảm thấy quá thất vọng và quá áp lực vì phải chờ giường bệnh.

Trước đó, hôm 2/7, một người đàn ông lớn tuổi cũng đã ngã xuống đất tử vong từ tòa nhà ba tầng, sau khi đứa con gái nằm liệt giường của ông mắc bệnh COVID-19 và qua đời.

Theo Thông tấn xã Việt Nam
Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.