Bệnh nhân Trung Quốc thứ 2 ở Việt Nam đã âm tính với virus corona

Bệnh nhân Li Ding - một trong hai người Trung Quốc nhiễm virus corona, đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã âm tính với virus corona.
Bệnh nhân Trung Quốc thứ 2 ở Việt Nam đã âm tính với virus corona

Chiều 1-2, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, xác nhận với Báo Người Lao Động kết quả xét nghiệm mới nhất của người cha (hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đang được nơi đây điều trị), bệnh nhân Li Ding (66 tuổi), đã âm tính.

Tuy nhiên, đây chỉ mới âm tính một mẫu, Viện Pasteur TP HCM đã qua lấy thêm mẫu và đang tiếp tục xét nghiệm. Âm tính mới một lần thì chưa thể khẳng định là hết bệnh, song với kết quả âm tính là điều đáng mừng, bệnh nhân còn tiếp tục theo dõi điều trị. Về mặt lâm sàng, cả hai cha con ông Li Ding là rất tốt.

Cùng ngày, tại cuộc họp triển khai kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona do UBND TP HCM tổ chức, GS-TS-BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, cho hay trên địa bàn TP vừa phát hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona đang được cách ly tại các bệnh viện, chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP HCM.

Theo Người Lao động
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.