Bệnh nhi bị tiêm nhầm thuốc ở Đông Anh đã qua đời

(Ngày Nay) - Sau khi bệnh nhi 8 tháng tuổi chuyển sang BV Xanh Pôn được BS BV Nhi Trung ương sang hội chẩn chuyên khoa và cho biết cháu bé có nguy cơ tử vong cao.
Bệnh nhi bị tiêm nhầm thuốc ở Đông Anh đã qua đời

Liên quan đến sự việc bệnh nhi 8 tháng tuổi NHT bị điều dưỡng tiêm nhầm thuốc tại BV đa khoa Đông An (Hà Nội), ngày 24-1, chị Trịnh Thị Hải (mẹ cháu T.) cho biết sau khi điều trị tại BV Xanh Pôn, con gái chị được chuyển sang BV Nhi Trung Ương với tình trạng nặng hơn và rất nguy kịch.

“Bác sĩ nói cháu đã chết não, khả năng tử vong rất cao. Gia đình đang làm thủ tục đưa cháu về lo hậu sự” – chị Hải nói.

Chị Hải cho biết sau khi chuyển viện, bác sĩ tiêm thuốc gây sốc cháu T. có gửi lời xin lỗi và ngỏ ý gửi tiền điều trị lần đầu 5 triệu đồng nhưng gia đình không nhận, sau đó có thỏa thuận đưa 20 triệu đồng nhưng gia đình không đồng ý và muốn làm sáng tỏ vụ việc.

“Bây giờ gia đình đã mời luật sư bảo vệ và cơ quan chức năng sẽ vào cuộc” – chị Hải thông tin thêm.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, người nhận lời bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé, cho biết sẽ bảo vệ quyền lợi miễn phí cho gia đình.

Trước đó, như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vào ngày 15-1, do bé T. bị tiêu chảy và sốt, gia đình đã đưa bé đến BV đa khoa Đông Anh (Hà Nội). Tại đây, bé được thăm khám và kết luận bị viêm họng cấp, tiêu chảy cấp có mất nước kèm biểu hiện tim to.

23h đêm cùng ngày, sau gần 1 ngày điều trị tại bệnh viện, bé đã giảm sốt và không tiêu chảy thêm lần nào, tuy các dấu hiệu bệnh vẫn còn. Bác sĩ chỉ định Kaliclorid 10%/5l sử dụng đường uống (mỗi lần uống một nửa ống). Nhưng điều dưỡng Hoàng Thu Trang lại tiêm tĩnh mạch cho trẻ. Sau tiêm, bé co cứng người, môi da tím, thở nhanh, nhịp tim nhanh…

Bệnh viện đã báo cáo sự cố nhầm lẫn y khoa, mời hỗ trợ cấp cứu và chuyển trẻ lên Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Sau đó bé được chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi T.Ư.

Về phía bệnh viện đa khoa Đông Anh, sau khi có kết luận của hội đồng đã có quyết đinh đình chỉ công tác 30 ngày với điều dưỡng tiêm nhầm thuốc cho bệnh nhi.

Theo Pháp luật

Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
Phim tài liệu “Chân Trời Rực Rỡ” của Hà Anh Tuấn: Cách kể mới mẻ về văn hóa và nguồn cội
(Ngày Nay) - Không chỉ ghi lại một live concert, “Chân Trời Rực Rỡ” mang đến một cách tiếp cận mới mẻ về văn hóa và nguồn cội thông qua ngôn ngữ điện ảnh tài liệu. Bộ phim mở ra hành trình để khán giả soi chiếu lại tình yêu quê hương, đất nước và những giá trị "căn tính Việt" trong mỗi con người.
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.