Bệnh viện FV triển khai điều trị tật khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh viện FV vừa triển khai công nghệ CLEAR để điều trị cận và loạn thị. Đây là công nghệ điều trị tật khúc xạ mắt hiện đại, được đánh giá an toàn tối đa với ưu điểm không tạo vạt giác mạc, không đau và không biến chứng.
Bệnh viện FV triển khai điều trị tật khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR

Mỗi ca mổ bằng công nghệ CLEAR tại FV diễn ra trung bình chỉ trong khoảng 10 – 15 phút, trong đó, thao tác chiếu laser phẫu thuật tật khúc xạ chỉ khoảng 20 giây. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sinh hoạt và tham gia các hoạt động như thường nhật ngay khi ra khỏi phòng mổ.

Công nghệ CLEAR là viết tắt của Corneal Lenticule Extraction Advanced Refractive correction. Phương pháp sử dụng tia laser femtosecond trên máy FemtoLDV Z8. Hiện nay, công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ CLEAR được đánh giá dẫn đầu xu thế mới, được thực hiện chỉ bằng tia laser femtosecond, hoàn toàn không lật giác mạc như các kỹ thuật thông thường, hạn chế tối đa tác động lên bề mặt giác mạc.

Nhờ CLEAR không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn sự vững chắc cơ sinh học tuyệt đối của giác mạc. Đường mổ nhỏ cũng hạn chế tối đa tổn thương giác mạc, giảm thiểu chứng khô mắt sau mổ, loại bỏ các biến chứng do phẫu thuật tạo vạt gây ra, có độ chính xác và an toàn cao.

Bệnh viện FV triển khai điều trị tật khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR ảnh 1

Bệnh nhân được thăm khám, kiểm tra mắt trước khi thực hiện phẫu thuật.

Tại Bệnh viện FV, kỹ thuật CLEAR sẽ được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Thị Mai – Trưởng khoa Mắt và phẫu thuật khúc xạ bệnh viện FV. Với hơn 23 năm kinh nghiệm, đã thực hiện thành công hơn 30.000 ca phẫu thuật tật khúc xạ, bác sĩ Nguyễn Thị Mai khẳng định, điều trị tật khúc xạ mắt bằng công nghệ CLEAR với hệ thống máy Femto LDV Z8 của Ziemer - Thụy Sỹ, tại Bệnh viện FV đảm bảo an toàn và đạt chuẩn quốc tế.

“Trong khi công nghệ mổ laser trước đây phải tạo vạt giác mạc với đường cắt đến 20mm, lật vạt giác mạc lên để bắn laser phần nhu mô bên dưới thì với CLEAR, bác sĩ chỉ tạo đường mở giác mạc 2mm và không cần lật giác mạc. Tia laser femtosecond sẽ tạo ra mặt phân tách, tách phần nhu mô cần loại bỏ của giác mạc và rút ra ngoài qua đường mổ nhỏ 2mm này. Do đó, có thể xem CLEAR như phương pháp phẫu thuật nội soi đối với mắt, rất an toàn, không biến chứng”, bác sĩ Mai cho biết.

Theo bác sĩ Mai, với đặc điểm của hệ thống máy FEMTO LDV Z8 được thiết kế tối ưu và độc quyền như: có hệ thống chụp cắt lớp quang học (OCT) trong khi đang phẫu thuật giúp quan sát tốt hơn, từ đó tối ưu hóa độ chính xác cũng như độ an toàn trong phẫu thuật. Năng lượng mỗi xung laser rất thấp, các điểm bắn chồng lên nhau giúp cho quá trình tách lớp phiến nhu mô hoàn chỉnh, chất lượng bề mặt tuyệt hảo, giúp hồi phục nhanh. Đặc biệt, các thiết bị thăm khám và chẩn đoán hiện đại tại FV giúp bác sĩ có thể xác định cấu trúc giác mạc và bệnh lý chính xác, từ đó đưa ra các phương án điều trị tối ưu cho bệnh nhân.

Kỹ thuật điều trị tật khúc xạ CLEAR có thể được thực hiện với người từ 18 tuổi trở lên; độ cận tối đa -10 Diop, độ loạn tối đa 5 Diop; độ khúc xạ ổn định trong ít nhất 6 tháng (không tăng quá 0.50 Diop); cấu trúc giác mạc bình thường (không có sẹo, không phải giác mạc hình chóp), giác mạc không quá mỏng. Ngoài ra, bệnh nhân không có bệnh lý cấp tính, mạn tính về mắt như viêm nhiễm, chấn thương mắt, bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.