Bí ẩn ma cà rồng giữa London

Nghĩa trang Highgate ở trên đỉnh một ngọn đồi nằm khiêm tốn tại khu Islington của London nổi tiếng với câu chuyện về ma cà rồng.
Bí ẩn ma cà rồng giữa London
Bí ẩn ma cà rồng giữa London - anh 1

Nghĩa trang Highgate nổi tiếng với những câu chuyện thêu dệt về ma cà rồng.

Đây cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của nhà văn Douglas Adams, nhà vật lý học Michael Faraday, nhà chính trị đồng thời là triết học Karl Marx, cùng nhiều nghệ sĩ, kiến trúc sư và anh hùng quân đội nước Anh khác.

Nỗi ám ảnh về nghĩa trang Highgate bắt đầu vào năm 1970, khi lá thư của David Farrant gửi đến tờ “The Hampstead and Highgate Express" xuất bản ngày 6/2/1970.

"Đã ba lần tôi nhìn thấy những nhân ảnh ma quái phía bên trong cánh cổng phía đầu ngõ Swains. Lần đầu tiên là vào đêm Giáng sinh. Tôi nhìn một bóng xám xuất hiện chỉ trong vài giây ngắn ngủi rồi biến mất vào bóng tối. Lần thứ hai nhìn thấy là một tuần sau đó cũng rất ngắn ngủi", David Farrant viết.

"Vào tuần trước, cái bóng này lại xuất hiện và chỉ cách cánh cổng có vài mét. Lần này tôi có đủ thời gian nhìn nó rõ hơn, và bây giờ tôi chỉ có thể giải thích đó là một thứ siêu nhiên. Tôi chưa từng có trải nghiệm nào như vậy và tôi rất mong nếu có độc giả khác đã nhìn thấy bất cứ thứ gì liên quan có thể chia sẻ", David Farrant viết.

Sau bài viết của David Farrant, những cánh thư bắt đầu gửi đến tòa soạn tới tấp. Giống như lá thư đăng tải trên tờ báo, nhiều người dân địa phương cho biết, họ cũng nhìn thấy hồn ma tương tự tại nghĩa trang Highgate.

"Hồn ma đôi khi xuất hiện hàng đêm khoảng một tuần, sau đó nó biến mất khoảng một tháng. Theo như tôi biết, hồn ma này luôn xuất hiện dưới dạng một cái bóng nhợt nhạt, và từng xuất hiện nhiều lần trong nhiều năm qua", K. Frewin ở khu bắc cho hay.

Nhiều người thường kể về câu chuyện một người đàn ông cao đội mũ đi bộ qua ngõ Swain, và người này chỉ biến mất tại bức tường của nghĩa trang.

"Không nghi ngờ gì nữa. Đó đích thực là một hồn ma. Những câu chuyện mê tín địa phương còn cho rằng, chiếc chuông của nhà thờ cũ bỏ hoang trong nghĩa trang thường vang lên bất cứ khi nào người này đi tới", R. Docherty, tại khu tây nói.

"Tôi đã có một trải nghiệm đáng sợ tại đây. Khi tôi đang đi gần hồ nước gần đó thì đột nhiên có một người đứng từ xa ra hiệu với tôi, khi tôi đến gần, người này này bắt đầu lội xuống nước, nhìn chằm chằm vào tôi với ánh mắt đáng sợ khủng khiếp. Sau đó nó tiếp tục lội xuống hồ và ra hiệu cho tôi đi theo", J. McKennar sống tại đường Muswell Hill kể lại.

Bí ẩn ma cà rồng giữa London - anh 2

Khuôn mặt nhìn chằm chằm vào mọi góc nghĩa trang Highgate.

Ngay lúc đó tôi biết rằng thứ mà tôi đang nhìn không phải con người, vì không hề có gợn sóng xung quanh khi nó ở dưới nước. Sau một tiếng thét ghê rợn, thứ đó chìm sâu vào ao nước để lại tôi run lẩy bẩy trên bờ", J. McKennar kể.

Mặc dù một số lá thư bị phát hiện là giả, tuy nhiên, câu chuyện sống lại khi một người đàn ông địa phương tên Seán Manchester, tuyên bố với tờ "The Hampsted and Highgate Express" trong tháng 2/1970, rằng nhân vật hắc ám đó là một nhà quý tộc Rumani thời Trung Cổ được chôn cất bí mật trong nghĩa trang Highgate trong những năm 1800, được những kẻ thờ cúng quỷ satan đánh thức và hồi sinh, thoát khỏi ngôi mộ dưới hình dạng một ma cà rồng.

Highgate đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm. Những bia mộ mới xen lẫn với ngôi mộ cũ kỹ nằm cạnh đường lát đá bẩn bụi giữa nghĩa trang. Dây leo dày che khuất những viên đá cổ xưa nằm lún sâu trong những hốc cây. Nhiều khu lăng mộ rễ cây xoắn vào làm hỏng hoặc bật tung cả nắp mộ, tạo cảm giác như thật sự có một thứ gì đó đã thoát khỏi ngôi mộ.

Tuy nhiên, không có bằng chứng về nhà quý tộc Rumani giống như Manchester đã nói, và cuộc săn ma cà rồng tổ chức ngày 13/3/1970 chứng minh cho điều đó. Các đám đông trang bị tỏi, thánh, nước thánh, bất chấp sự ngăn cản của cảnh sát đã tham gia vào cuộc đi săn hôm đó. Tuy nhiên không có gì huyền bí được tìm thấy.

Trong cuốn sách "Ma cà rồng tại Highgate", Manchester - người tự nhận là giám mục của Giáo hội công giáo cũ, cho biết, ông đã theo chân con ma cà rồng này nhiều năm sau đó và giết chết nó.

Tình nguyện viên hướng dẫn nghĩa trang đã kể lại những truyền thuyết về ma cà rồng tại Highgate. Người này nói rằng đó là truyền thuyết, một câu chuyện thú vị.

Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.