Bị 'bít' đường vào kho hàng Tân Sơn Nhất, doanh nghiệp logistics TP HCM kêu cứu

(Ngày Nay) - Nhiều doanh nghiệp logistics TP HCM phản ánh, việc cơ quan chức năng giao thông vận tải đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã gây hậu quả nặng nề cho việc vận chuyển hàng hóa các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất đến nhà ga chứa hàng hóa.
Nhà ga hàng hóa khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.
Nhà ga hàng hóa khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, ngày 18/8 công ty Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng hóa Tân Sơn Nhất TCS (thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nhận được phản ánh của các doanh nghiệp logistic về việc không thể vận chuyển hàng hóa vào nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất (tại 49 Trường Sơn, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM).

Nguyên nhân, do Sở Giao thông Vận tải TP HCM đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính vào các nhà ga hàng hóa khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Việc đặt biển báo cấm và hạn chế xe ô tô, xe tải lưu thông trên các trục đường chính đã khiến hàng hóa không thể vận chuyển vào nhà ga hàng hóa khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, theo Công ty TCS, Sở Giao thông Vận tải cấm xe tải quay đầu xe từ đường Trường Sơn rẽ trái sang đường Bạch Đằng. Cấm ô tô lưu thông từ đường Hồng Hà rẽ trái sang đường Yên Thế để đến đường Bạch Đằng. Cấm ô tô lưu thông hướng từ đường Bạch Đằng rẽ trái ra đường Trường Sơn. Từ 6 giờ đến 22 giờ, hạn chế xe tải lưu thông hướng từ đường Hồng Hà rẽ trái vào đường Bạch Đằng.

Bị 'bít' đường vào kho hàng Tân Sơn Nhất, doanh nghiệp logistics TP HCM kêu cứu ảnh 1

Xe “nằm dài” trên đường Hậu Giang (Q.Tân Bình) để chờ đến lượt vào kho gây ách tắc giao thông, sau khi ngành giao thông cấm đường, hạn chế giờ lưu thông một số tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Tuy nhiên, việc đặt biển báo trên không được thông báo đến các doanh nghiệp logistics và các nhà ga phục vụ hàng hóa bằng đường hàng không. Khi cấm xe lưu thông, các đơn vị quản lý không có tuyến đường dự phòng hay thay thế nào khác cho các tuyến đường nêu trên.

Đại diện Công ty TCS khẳng định: “Việc này gây hậu quả nặng nề cho việc vận chuyển hơn 800 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất của miền Nam đến nhà ga hàng hóa của công ty. Ngoài ra, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm của hơn 800 người lao động đang làm việc tại công ty”.

Theo các doanh nghiệp logistic, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, từ tháng 3/2020 đến nay, ngành hàng không là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các hãng hàng không và doanh nghiệp logistics đang hoàn toàn phụ thuộc vào hàng hóa xuất nhập khẩu để cố gắng duy trì hoạt động.

Việc hạn chế lưu thông như trên chắc chắn sẽ khiến chuỗi hoạt động của hơn 35 hãng hàng không và hàng nghìn doanh nghiệp logistics trên địa bàn TP HCM bị gián đoạn nghiêm trọng.

Ngoài ra, tại sân bay Tân Sơn Nhất, từ tháng 4/2020, các chuyến bay quốc tế bị hủy hàng loạt do dịch bệnh nên không thể xảy ra việc tác nghẽn giao thông trên các tuyến đường hướng vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Do đó, các doanh nghiệp logistic cho rằng, việc đặt biển báo cấm, hạn chế ô tô, xe tải lưu thông tại các tuyến đường trên là bất hợp lý.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp vận tải kiến nghị lãnh đạo các cấp của TP HCM gỡ vướng bất cập trên, nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Ảnh minh họa
Hàng chục cơ sở thẩm mỹ 'chui' bị phát hiện ở TP HCM
(Ngày Nay) - Chỉ trong tháng 3/2021, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Y tế quận, huyện đột xuất kiểm tra, phát hiện, xử lý 24 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có giấy phép trên địa bàn các Quận 1, 3, 5, 6, 10, 11, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh…
Việc nhảy #babymamadance khiến cho mẹ bầu trở nên vui vẻ phấn chấn hơn (Ảnh: Shuu/Ngày Nay)
Nhiều người nổi tiếng cùng nhún nhảy theo #babymamadance
(Ngày Nay) -  Điệu nhảy #babymamadance trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội kể từ cuối 2019. Công chúng đã chứng kiến ​​những bà mẹ trong thai kỳ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, cùng nhún nhảy theo vũ đạo vui nhộn trên nền nhạc ‘Baby Momma’ (Starrkeisha).