Bị can Nguyễn Hữu Linh sắp hầu tòa, có thể phạt tù từ 6 tháng tới 3 năm

Ngày 22/3, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) quận 4 đã chuyển hồ sơ truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) về tội "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự (BLHS) 2015 sang tòa án nhân dân cùng cấp để tiếp tục xử lý vụ án.
Bị can Nguyễn Hữu Linh sắp hầu tòa, có thể phạt tù từ 6 tháng tới 3 năm
Bị can Nguyễn Hữu Linh sắp hầu tòa, có thể phạt tù từ 6 tháng tới 3 năm ảnh 1
Hình ảnh Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư bị camera an ninh ghi lại.

Tòa đã vào sổ thụ lý và trình chánh án hồ sơ vụ án để Chánh án phân công thẩm phán giải quyết theo quy định.

Trước đó, ngày 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Như đã đưa tin, khoảng 21h10 ngày 1/4, ông Linh đã có hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4. Toàn bộ sự việc trên được camera ghi lại.

Làm việc với Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 vào ngày 2/4, người đàn ông 61 tuổi đã được cho xem lại đoạn trích từ camera. Ông Linh đã thừa nhận vì thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu. “BQL chung cư đã ghi nhận sự việc bằng biên bản và cư dân này đã ký nhận biên bản”, thông báo của BQL chung cư ghi rõ.

Đến chiều cùng ngày, clip ông Linh sàm sỡ bé gái lan truyền trên mạng. Ngay sau đó, Công an quận 4 tiến hành xác minh, điều tra.

Làm việc với Công an vào ngày 3/4, vị cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng thừa nhận mình là người trong clip và có hành vi như clip ghi lại (ôm, hôn bé gái - PV). Tuy nhiên, ông Linh cho rằng, ông chỉ "nựng" bé gái chứ không sàm sỡ, dâm ô.

Cùng thời điểm trên, Công an quận 4 tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm về hành vi của ông Linh và tiến hành các bước thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan đến việc sàm sỡ bé gái của người đàn ông này.

Quá trình làm việc với ông Linh, đương sự khai đã uống một lon bia và trở về nhà con trai; ông đã hai lần hôn vào má trái bé gái, một lần dùng tay phải từ phía sau kéo lại ôm bé gái vì thấy bé gái dễ thương, không có ý định xâm hại. Công an cũng đã thực hiện trích xuất dữ liệu camera, đề nghị giám định hình ảnh…

Theo Infonet
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.