Bị du khách Trung Quốc bắt chụp hình, 2 con công sốc tới chết

Theo trang Sina, 2 con công có thể đã chết vì sốc cuối tuần qua sau khi bị du khách bắt chụp hình và nhổ lông ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam – Trung Quốc.
Bị du khách Trung Quốc bắt chụp hình, 2 con công sốc tới chết

2 “nạn nhân” nói trên nằm trong số khoảng 6.800 con công trú ngụ tại công viên động vật hoang dã Vân Nam. Một khu vực của công viên này – với hàng trăm con công sinh sống – mở cửa cho du khách tham quan và chụp hình.

Cuối tuần qua, một số hình ảnh xuất hiện trên mạng, trong đó chụp du khách chơi công viên dịp Tết Nguyên đán qua đã “động thủ” mạnh tay với lũ chim. Sau đó, công viên xác nhận 2 con công tử vong.

Bị du khách Trung Quốc bắt chụp hình, 2 con công sốc tới chết ảnh 1

Các con công bị "bạo hành"... Ảnh: Sina

Bị du khách Trung Quốc bắt chụp hình, 2 con công sốc tới chết ảnh 2

..đến mức chết vì sợ. Ảnh: Sina

Dù điều tra chưa kết thúc song giới chức tin rằng chúng từ giã cõi đời vì “hành vi bạo lực” của du khách. Không chỉ nắm chặt lũ chim, những người thiếu ý thức còn nhổ lông chúng.

Cũng như nhiều lần khác, cư dân mạng Trung Quốc lại nổi giận đùng đùng, lên tiếng đòi trừng phạt những du khách “lỡ dại”, thậm chí “trù ẻo” họ chịu chung số phận với 2 con công đáng thương. “Nhổ hết tóc trên đầu cô gái kia đi, từng sợi từng sợi một, coi thử cô ta thấy thế nào” – một dân mạng giận dữ.

Chuyện này không phải mới xảy ra lần đầu ở Côn Minh, nơi đón tiếp hàng ngàn con chim mòng biển từ Siberia bay về trú đông mỗi năm. Vào tháng 12 năm ngoái, dân chúng thành phố này cũng háo hức hơi quá khi chụp hình mòng biển.

Bị du khách Trung Quốc bắt chụp hình, 2 con công sốc tới chết ảnh 3

Mòng biển bị tóm chặt để chụp hình. Ảnh: Shanghaiist

Bị du khách Trung Quốc bắt chụp hình, 2 con công sốc tới chết ảnh 4

Ảnh:Shanghaiist

Hình ảnh trên mạng cho thấy nhiều người tóm chặt chân chim để ghi lại khoảnh khắc này. Khi bị người khác ngăn cản, một người đàn ông xuê xoa: “Tôi chụp 1 tấm thôi mà, tôi không bắt chúng nữa đâu”. Kết quả là họ bị cư dân mạng “nguyền rủa”, kiểu như “Cầu cho ông ta bị cúm chim” hay “Mấy người đó mới là thú vật thực sự chứ không phải lũ chim”…

Theo Người lao động

Bình luận
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Ninh Thuận phải quyết tâm hoàn thành sớm mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát
(Ngày Nay) - Ninh Thuận phải cố gắng nỗ lực để là 1 trong 5 tỉnh, thành phố hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân khó khăn về nhà ở trong năm 2025. Đó là mong muốn, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng trong chuyến công tác tại Ninh Thuận và dự Lễ phát động chiến dịch 90 ngày đêm “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” do tỉnh tổ chức sáng 29/3.
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
Australia dùng máy bay sơ tán người dân vùng lũ
(Ngày Nay) - Ngày 28/3, lực lượng chức năng đã dùng máy bay để sơ tán người dân ở khu vực hẻo lánh miền Bắc Autralia, nơi đang hứng chịu đợt lụt kỷ lục. Theo cảnh báo được Cơ quan khí tượng ban bố ngày 29/3, mực nước lũ tại khu vực này đã vượt quá mức kỷ lục từng được ghi nhận năm 1974.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”
(Ngày Nay) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2025) và 50 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2025), kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), tối 28/3, tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Chương trình nghệ thuật “Đảng trong mùa Xuân đại thắng”.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ học sinh Trường Tuệ Đức bị nghi ngộ độc thực phẩm
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ việc 38 học sinh Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tuệ Đức (Trường Tuệ Đức, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 28/3, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương điều tra, xử lý và truy xuất nguồn gốc thực phẩm liên quan.
Phiên livestream 14 tiếng của "Anh tài" Quốc Thiên. Ảnh: Znews
Livestream bán hàng: Cầu nối gần gũi hay rủi ro mất đi hào quang nghệ sĩ?
(Ngày Nay) - Trong quá khứ, hình ảnh nghệ sĩ thường gắn liền với sự hào nhoáng và xa xỉ. Họ xuất hiện trên những tấm pano khổng lồ, đại diện cho các thương hiệu lớn với hợp đồng quảng cáo trị giá hàng tỷ đồng, toát lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Những chiến dịch quảng cáo nước hoa, xe hơi hay thời trang cao cấp đã định hình nghệ sĩ như biểu tượng của sự thành công, đôi khi xa cách với đời sống thường nhật. Tuy nhiên, thời đại số đã thay đổi nhận thức của công chúng .