Trong chương trình chuyển động 24h được phát sóng trên kênh truyền hình VTV1 mới đây, đã thực hiện clip giải thích phần nào về công nghệ làm cơm 7.000 đồng mà vẫn có lãi.
Có mặt tại một quán cơm bình dân cho người lao động ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, phóng viên đã gọi 2 đĩa cơm đầy ắp thịt cá nhưng khi thanh toán chỉ có giá 15 nghìn đồng.
Ảnh được cắt ra từ clip.
Nếu chỉ tính riêng tiền thịt như mặt bằng chung như ở các chợ thì chắc chắn xuất cơm bán giá rẻ như vậy sẽ lô nặng , nhưng chủ quán cho biết toàn bộ thực phẩm đều lấy ở chợ đầu mối với giá rẻ.
Theo tìm hiểu của PV tại chợ đầu mối Hóc Môn, giá các loại thịt chỉ bằng 50% so với giá trên thị trường. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao giá thịt lại rẻ như vậy? Thực sự đằng sau đó là thực phẩm thiu, thối, quá hạn, không rõ nguồn gốc được mua về và chế biến thành những xuất cơm đầy thịt cá, nhưng giá lại vô cùng rẻ.
Và chắc chắn rằng khi ăn những xuất cơm giá rẻ trên, sức khỏe con người sẽ phải chịu sự đe dọa của bệnh tật, để lại những hậu quả nặng nề.
P.V