Bỉ: Tạm hoãn tất cả các chuyến bay trong 24 giờ do đình công

(Ngày Nay) - Tất cả các chuyến bay trong và ngoài nước Bỉ đã bị tạm đình chỉ trong 24 giờ do các nhân viên kiểm soát không lưu tiến hành đình công vào tối thứ Ba, làm tê liệt giao thông hàng không của nước này.

Bỉ: Tạm hoãn tất cả các chuyến bay trong 24 giờ do đình công

Skeyes, cơ quan kiểm soát không lưu của Vương quốc Bỉ, cho biết trong tuyên bố rằng họ "buộc ngưng lưu thông hàng không" từ 10 giờ tối thứ Ba (giờ địa phương) đến 10 giờ tối ngày hôm sau.

Ông Dominique Dehaene - phát ngôn viên của Skeyes, nói rằng không có máy bay thương mại nào bay dưới 8.000 mét sẽ được phép lưu thông trong không phận Bỉ. Các chuyến bay quân sự, nhân đạo và khẩn cấp sẽ được cho phép, ông Dehaene nói.

Cuộc đình công được tiến hành bởi 3 công đoàn lớn, hiện đang đấu tranh để nhận được mức lương cao hơn. Bộ phận kiểm soát không lưu Skeyes quản lý hơn 3.000 máy bay mỗi ngày, tạo ra hơn 1 triệu lượt bay mỗi năm.

Hôm thứ Ba, phát ngôn viên của sân bay Brussels cho biết: "591 chuyến bay dự kiến đang chuẩn bị đến vào đi khỏi sân bay Brussels, vì vậy chúng tôi cho rằng có hơn 600 chuyến bay bị ảnh hưởng bởi sự kiện này".

Theo CNN
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ. - Ảnh: Như Ý
Bộ trưởng GD&ĐT: Lần đầu tiên lịch sử ngành Giáo dục phá bỏ độc quyền sách giáo khoa
(Ngày Nay) - “Việc lựa chọn sách giáo khoa được các địa phương thực hiện cơ bản nghiêm túc, công khai, minh bạch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành Giáo dục nước ta thực hiện chủ trương này và đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nhận định.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tham luận tại Đại hội XIII. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu
(Ngày Nay) - Tham luận tại Đại hội Đảng lần thứ XIII, sáng 27/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng để tiếp tục nâng cao tiềm lực, vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu, bảo đảm cho đất nước ta phát triển nhanh và bền vững.