Bị tạm ngưng trong 3 phiên, cổ phiếu ACV tiếp tục chỉ được giao dịch vào ngày thứ 6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cổ phiếu ACV bị tạm dừng giao dịch trong 3 phiên 22-26/7 do không công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.
Bị tạm ngưng trong 3 phiên, cổ phiếu ACV tiếp tục chỉ được giao dịch vào ngày thứ 6

Do vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị tạm dừng giao dịch, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã quyết định chỉ cho phép cổ phiếu ACV của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chỉ được giao dịch trong phiên thứ Sáu kể từ ngày 27/7.

Trước đó, cổ phiếu ACV đã bị tạm dừng giao dịch trong 3 phiên 22-26/7 do không công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

HNX sẽ có thông báo về việc cho phép được trở lại giao dịch bình thường trở lại sau khi ACV khắc phục được nguyên nhân.

Trên thị trường, thị giá ACV đang dừng ở mức 73.100 đồng/cổ phiếu, giảm gần 12% so với mức cao nhất từ đầu năm 2021. Tạm tính tại mức thị giá này, vốn hóa của ACV vào khoảng 159.000 tỷ đồng, lớn nhất trên sàn UpCOM.

Ngoài ra, ACV cũng đang là khoản đầu tư lớn thứ 9 trong danh mục của quỹ PYN Elite với tỷ trong 5,8%. Trong khi đó, quỹ Tundra Sustainable Frontier Fund cũng vừa đưa ACV vào top 10 cổ phiếu trong danh mục với tỷ trọng 3,2%.

Trong một diễn biến liên quan, sáng 27/7, ACV đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2021. Cổ đông của ACV đã thông qua kế hoạch kinh doanh với tổng doanh thu 10.564 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.359 tỷ đồng, lần lượt tăng 5% và 18% so với năm trước.

ACV dự kiến tổng sản lượng lượng hành khách khoảng 75-79 triệu khách, tăng 19% so với cùng kỳ; tổng hàng hóa, bưu kiện đạt 1,45 triệu tấn và số lượt cất hạ cánh tăng lên mức 557.000 lượt.

Dù chưa công bố báo cáo tài chính quý II/2021 nhưng lãnh đạo của ACV cho biết, doanh thu 6 tháng đầu năm ước đạt 4.519 tỷ đồng, trong đó doanh thu tài chính chiếm 1.749 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế ước giảm 38% xuống 1.228 tỷ đồng tuy nhiên nếu không tính doanh thu hoạt động tài chính, ACV lỗ khoảng 400 tỷ đồng.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.