Bị thu tiền không có biên lai tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đáng nói, có khoản tiền 400 nghìn đồng mà người nhà bệnh nhân được gợi ý “nộp viện phí” sau khi nhận 1 triệu đồng từ Hội chữ thập đỏ, khoản nộp này cũng không nhận được biên lai.
Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Ảnh: nld.com.vn
Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Ảnh: nld.com.vn

Sáng 25/1, thông tin với phóng viên Ngày Nay, ông Đàm Văn Toán ở thôn Tiền Tiến, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết khoảng 1 tuần vừa rồi, cha của ông Toán là Đàm Tịnh (87 tuổi) nhập viện vào Khoa Mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (gọi tắt là Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới) để phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Ông Toán cho biết cha mình có thẻ Bảo hiểm Y tế được miễn phí 100%, tuy nhiên, trong quá trình từ nhập viện cho đến xuất viện, ông phải thanh toán nhiều khoản chi phí.

Cụ thể, đóng 200 nghìn đồng mỗi lần ký cam đoan phẫu thuật mắt, ông Tịnh 2 lần phẫu thuật mắt.

Đóng 205 nghìn đồng tiền xét nghiệm máu.

Đóng 200 nghìn đồng tiền xét nghiệm nước tiểu.

Khi cha ông Toán sắp sửa xuất viện, thì được Hội chữ thập đỏ tặng 1 triệu đồng diện hộ nghèo. Nhưng sau khi nhận tiền và chụp ảnh xong, thì được gợi ý nộp 400 nghìn đồng tiền “viện phí”.

Đáng nói, tất cả khoản tiền mà ông Toán nộp đều không minh bạch, bởi lẽ ông không nhận được bất kỳ biên lai, hóa đơn nào.

Nhằm làm rõ hơn những thông tin trên, ngày 25/1, phóng viên đã liên lạc với ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, tuy nhiên ông Cường không nghe máy và chưa phản hồi tin nhắn mà phóng viên đã gửi.

Ngày Nay sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!

Tang vật lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ.
Phá đường dây mua bán hổ để nấu cao
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Công an đã triệt phá được đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ) để nấu cao bán kiếm lời.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.