Bị tố suất ăn bán trú thiếu dinh dưỡng, trường tiểu học ở Hà Nội phải giải trình

Hình ảnh trên mạng về suất ăn bán trú chỉ có mấy miếng đậu rán rất nhỏ cùng vài viên chả tròn khiến Trường Tiểu học Đức Thắng bị chính quyền yêu cầu báo cáo.
Hình ảnh bữa ăn trường Tiểu học Đức Thắng được đăng tải trên facebook.
Hình ảnh bữa ăn trường Tiểu học Đức Thắng được đăng tải trên facebook.

Tài khoản facebook có tên Trương Thị Lan Anh mới đây đăng phản ánh suất cơm bán trú cho học sinh trị giá 20.000 đồng của Trường Tiểu học Đức Thắng (phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không bảo đảm dinh dưỡng, kèm theo hình ảnh.

Tài khoản này viết: "Suất cơm của con em đi học. Bữa trưa mẹ phải nộp 25k (25.000 đồng - PV), trừ 5k vào bữa phụ là bánh mỳ hoặc sữa chua) thì còn 20k mà được như này các mẹ có thấy ổn không?".

Trong hình ảnh được đăng tải, suất ăn này có vài miếng đậu phụ rán, vài viên chả viên giống như loại chả đông lạnh, ít rau su hào, cà rốt xào, canh và cơm trắng.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết và hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi với nhiều bình luận bức xúc, cho rằng bữa ăn bán trú nghèo nàn, không đảm bảo chất lượng.

Sáng 23/11, ông Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường Đức Thắng - cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan này lập tức liên lạc với nhà trường. Hiệu trưởng cho biết hình ảnh trên có từ đầu năm học. UBND phường Đức Thắng đang yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản.

Chiều qua 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm đã có buổi làm việc với nhà trường.

Theo VTC News
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.