Bia di tích cơ quan Trung ương Đoàn mang diện mạo mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 'Chiếc áo mới' này không hề mới mẻ mà được tu bổ, tôn tạo từ công trình cũ, là công sức, tấm lòng của thế hệ trẻ tri ân với thế hệ đi trước.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Trung ương Đoàn cắt băng khánh thành Bia di tích Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Trung ương Đoàn cắt băng khánh thành Bia di tích Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chiều 25/3, tại thôn Mới (xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Nhà bia cơ quan Trung ương Đoàn ở và làm việc năm 1953.

Theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, khẳng định: Nhà bia là di tích quan trọng của Trung ương Đoàn, nơi cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn ở và làm việc trong thời kỳ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp diễn ra khốc liệt nhất. Chính tại nơi đây các thế hệ cán bộ Trung ương Đoàn đã làm việc, tham gia phối hợp công tác với các đơn vị có liên quan để chuẩn bị cho công tác chỉ đạo Chiến dịch Điện Biên Phủ và triển khai phong trào công tác Đoàn, góp phần vào công cuộc bảo vệ xây dựng Tổ quốc.

Thấy được giá trị lịch sử ý nghĩa, tầm quan trọng đó, trong tháng 2/2006, Trung ương Đoàn đã đầu tư xây dựng Nhà bia. Báo Tiền phong, Báo Thiếu niên Tiền phong đã đặt bia lưu niệm đơn vị trong khu di tích. Từ đó đến nay, di tích đã trở thành một địa chỉ đỏ về nguồn, giáo dục thế hệ trẻ, tri ân thế hệ đi trước.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả trong giáo dục truyền thống, là địa chỉ về nguồn của thế hệ trẻ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Huyện đoàn Sơn Dương, xã Minh Thanh có kế hoạch quản lý, thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc, duy tu, bảo dưỡng công trình để đoàn viên, thanh thiếu niên, người dân đến tham quan và tìm hiểu về di tích.

Nhân dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao 16 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh; trao 20 suất học bổng Vừ A Dính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn. Tặng 2 máy tính và 1 máy in cho Đoàn Thanh niên xã Minh Thanh nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.