Bia di tích cơ quan Trung ương Đoàn mang diện mạo mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - 'Chiếc áo mới' này không hề mới mẻ mà được tu bổ, tôn tạo từ công trình cũ, là công sức, tấm lòng của thế hệ trẻ tri ân với thế hệ đi trước.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Trung ương Đoàn cắt băng khánh thành Bia di tích Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Trung ương Đoàn cắt băng khánh thành Bia di tích Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chiều 25/3, tại thôn Mới (xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Nhà bia cơ quan Trung ương Đoàn ở và làm việc năm 1953.

Theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, khẳng định: Nhà bia là di tích quan trọng của Trung ương Đoàn, nơi cán bộ cơ quan Trung ương Đoàn ở và làm việc trong thời kỳ cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp diễn ra khốc liệt nhất. Chính tại nơi đây các thế hệ cán bộ Trung ương Đoàn đã làm việc, tham gia phối hợp công tác với các đơn vị có liên quan để chuẩn bị cho công tác chỉ đạo Chiến dịch Điện Biên Phủ và triển khai phong trào công tác Đoàn, góp phần vào công cuộc bảo vệ xây dựng Tổ quốc.

Thấy được giá trị lịch sử ý nghĩa, tầm quan trọng đó, trong tháng 2/2006, Trung ương Đoàn đã đầu tư xây dựng Nhà bia. Báo Tiền phong, Báo Thiếu niên Tiền phong đã đặt bia lưu niệm đơn vị trong khu di tích. Từ đó đến nay, di tích đã trở thành một địa chỉ đỏ về nguồn, giáo dục thế hệ trẻ, tri ân thế hệ đi trước.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả trong giáo dục truyền thống, là địa chỉ về nguồn của thế hệ trẻ, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị cơ quan Trung ương Đoàn phối hợp với Tỉnh đoàn Tuyên Quang, Huyện đoàn Sơn Dương, xã Minh Thanh có kế hoạch quản lý, thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm sóc, duy tu, bảo dưỡng công trình để đoàn viên, thanh thiếu niên, người dân đến tham quan và tìm hiểu về di tích.

Nhân dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao 16 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Thanh; trao 20 suất học bổng Vừ A Dính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn. Tặng 2 máy tính và 1 máy in cho Đoàn Thanh niên xã Minh Thanh nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của tổ chức đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.