Bình Dương chuẩn bị đón người lao động quay trở lại làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 21/10, tỉnh Bình Dương đã có kế hoạch đón người lao động từ các tỉnh TP có nhu cầu trở lại làm việc tại Bình Dương.
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Ngày 21/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành, quận, huyện, doanh nghiệp và người lao động phối hợp thu hút, đón người lao động từ các tỉnh, TP có nhu cầu trở lại làm việc tại Bình Dương.

Theo đó, các đơn vị (doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển người lao động) gửi phương án vận chuyển đến Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và thành phố (đối với các doanh nghiệp, đơn vị nằm ngoài Khu công nghiệp), Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Bình Dương (đối với các doanh nghiệp, đơn vị trong Khu công nghiệp), Sở Công Thương (đối với các doanh nghiệp, đơn vị trong Cụm công nghiệp) để các đơn vị này rà soát nhu cầu gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương.

Người lao động từ các tỉnh, thành phố trở lại tỉnh Bình Dương làm việc được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19, nếu chưa tiêm mũi 1 cũng như được đẩy nhanh tiến độ tiêm 2 mũi để đảm bảo đủ điều kiện vào doanh nghiệp tham gia sản xuất. Người lao động được các doanh nghiệp tổ chức test nhanh và cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm để làm căn cứ tham gia lưu thông.

Trường hợp người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu đến Bình Dương làm việc sẽ chủ động liên hệ với Trung tâm dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tại các địa phương để đăng ký.

Các tỉnh, thành phố sẽ gửi danh sách người lao động đăng ký đến Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và thống nhất phương án hỗ trợ đưa đến Bình Dương một cách an toàn. Khi vào Bình Dương, các phương tiện vận chuyển sẽ tập kết tại Bến xe khách Bình Dương. Ở đây, người lao động sẽ được test nhanh COVID-19 trước khi bàn giao cho các địa phương tiếp nhận.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.