Bình Dương: Đình chỉ công tác 3 cảnh sát liên quan tới vụ 'làm luật' trên sông Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương đã tạm đình chỉ công tác 1 tháng với ba cảnh sát đường thủy nghi liên quan tới vụ 'làm luật' trên sông Đồng Nai để xác minh, làm rõ sự việc.
Tiền kẹp vào sổ trước khi trình cho thanh tra giao thông và cảnh sát đường thủy trên sông Đồng Nai. Ảnh: T.SANG - V.HỘI
Tiền kẹp vào sổ trước khi trình cho thanh tra giao thông và cảnh sát đường thủy trên sông Đồng Nai. Ảnh: T.SANG - V.HỘI

Hôm nay (3/4), ông Nguyễn Anh Kiệt- Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với ba cán bộ cảnh sát đường thủy của Đội Cảnh sát giao thông để xác minh, làm rõ việc báo chí phản ánh đã “làm luật” trên sông Đồng Nai

Bình Dương: Đình chỉ công tác 3 cảnh sát liên quan tới vụ 'làm luật' trên sông Đồng Nai ảnh 1

Ba cán bộ trên nằm trong tổ tuần tra trên tuyến sông Đồng Nai. Hiện phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã lập một tổ công tác để xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Trong ba cán bộ, chiến sĩ này không có lãnh đạo đội. Nếu thật sự có sai phạm, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm. Sai phạm đến đâu xử lý đến đó” - lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương nói.

Theo phản ánh của báo chí, gần đây, trên sông Đồng Nai đoạn giáp ranh với tỉnh Đồng Nai, cảnh sát đường thủy Bình Dương gồm 10 cán bộ, chiến sĩ, gồm một đội trưởng, một đội phó và tám cán bộ, chiến sĩ liên tục sử dụng ca- nô tiếp cận các phương tiện trên sông. Quá trình kiểm tra sổ của cảnh sát đường thủy chỉ tính bằng giây, và còn nhận “tiền tươi” để làm ngơ vi phạm.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.