Bình Dương hỗ trợ Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 31/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Bình Dương đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bình Dương hỗ trợ Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

Tại buổi tiếp đoàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nhấn mạnh, Bạc Liêu đang quyết tâm triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu số ca mắc COVID-19. Tuy nhiên, do tiềm lực có hạn, nên tỉnh đang gặp nhiều khó khăn trong công tác này, nhất là thiếu trang thiết bị và kinh nghiệm xử lý trong phòng, chống dịch COVD-19.

Tính đến ngày 31/10, Bạc Liêu ghi nhận 2.828 ca dương tính, trong đó 52 ca nhập cảnh, 2.776 ca lây nhiễm trong địa phương. Riêng trong 24 giờ qua, tỉnh đã ghi nhận 414 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 143 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Hiện các cơ sở y tế trong tỉnh đang điều trị cho 2.061 ca, tính đến thời điểm này đã có 23 ca tử vong.

Theo ông Phạm Văn Thiều, số ca mắc mới đã vượt quá kịch bản mà Bạc Liêu xây dựng trong phòng, chống COIVID-19. Thực trạng này đã khiến cho ngành y tế đứng trước nguy cơ quá tải trong công tác điều trị. Đáng lo ngại nhất là số ca nhiễm trong các nhà máy, xí nghiệp đang tăng cao. Hiện Bạc Liêu đã có 9/64 đơn vị xã ở mức cấp độ 4 (nguy cơ rất cao)-vùng đỏ.

Trước tình hình này, Bạc Liêu đang huy động cả hệ thống chính trị quyết liệt triển khai các biện pháp cách ly, khoanh vùng F0; nâng cao năng lực điều trị nhằm giảm thiểu tối đa số ca mắc COVID-19 tử vong trong thời gian tới. Tuy nhiên, do nguồn lực của tỉnh còn nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bi y tế trong khi số ca F0 trong cộng đồng tăng cao đã gây áp lực rất lớn các cơ sở y tế, nên tỉnh Bạc Liêu rất cần sự hỗ trợ từ Trung ương cũng như các tỉnh, thành phố để sớm kiểm soát dịch bệnh.

Đối với tỉnh Bình Dương, ông Pham Văn Thiều cho rằng, trong đại dịch COVID-19, tỉnh đã trải qua hơn 4 tháng chống dịch với những nỗ lực và biện pháp hiệu quả; đã kiểm soát tốt và kéo giảm số ca mắc COVID-19 xuống thấp. Từ thực tiễn, Bình Dương có thể chia sẻ cho Bạc Liêu kinh nghiệm trong phòng, chống dịch. Đặc biệt là với số ca mắc giảm đáng kể, Bình Dương có thể hỗ trợ Bạc Liêu kinh nghiệm trong truy vết cũng như phác đồ điều trị, hỗ trợ các trang thiết bị y tế như: giường bệnh, máy đo oxy, máy thở....

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nhấn mạnh, Bình Dương chia sẻ với tỉnh Bạc Liêu về những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải. Sau hơn 4 tháng chống dịch, Bình Dương đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Trong đó, ngoài chủ động ứng phó, còn tranh thủ vận động sự hợp tác hỗ trợ rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân.

Đến nay, tình hình dịch COVID-19 ở Bình Dương cơ bản dần được kiểm soát so với trước; 96% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại. Do đó, việc thông tin hỗ trợ người lao động tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh để người lao động trở lại Bình Dương là hết sức cần thiết. Tỉnh Bình Dương sẵn sàng phối hợp với tỉnh Bạc Liêu tổ chức đưa đón người lao động trở lại Bình Dương làm việc trong thời gian sớm nhất. Ông Võ Văn Minh khẳng định, Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vaccine đầy đủ cho công dân Bạc Liêu trở lại làm việc.

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế hai tỉnh đã cùng nhau trao đổi về những những giải pháp kip thời trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm cộng đồng tăng cao. Đặc biệt chú ý tốt khâu hậu cần, việc này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong khống chế dịch bệnh.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Bình Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh trao tặng tỉnh Bạc Liêu số tiền 3 tỷ đồng, cũng như cam kết hỗ trợ thêm nhiều trang thiết bị y tế để hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.