Bình Dương hỗ trợ Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 31/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh Bình Dương đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bình Dương hỗ trợ Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

Tại buổi tiếp đoàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều nhấn mạnh, Bạc Liêu đang quyết tâm triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu số ca mắc COVID-19. Tuy nhiên, do tiềm lực có hạn, nên tỉnh đang gặp nhiều khó khăn trong công tác này, nhất là thiếu trang thiết bị và kinh nghiệm xử lý trong phòng, chống dịch COVD-19.

Tính đến ngày 31/10, Bạc Liêu ghi nhận 2.828 ca dương tính, trong đó 52 ca nhập cảnh, 2.776 ca lây nhiễm trong địa phương. Riêng trong 24 giờ qua, tỉnh đã ghi nhận 414 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 143 trường hợp ghi nhận trong cộng đồng. Hiện các cơ sở y tế trong tỉnh đang điều trị cho 2.061 ca, tính đến thời điểm này đã có 23 ca tử vong.

Theo ông Phạm Văn Thiều, số ca mắc mới đã vượt quá kịch bản mà Bạc Liêu xây dựng trong phòng, chống COIVID-19. Thực trạng này đã khiến cho ngành y tế đứng trước nguy cơ quá tải trong công tác điều trị. Đáng lo ngại nhất là số ca nhiễm trong các nhà máy, xí nghiệp đang tăng cao. Hiện Bạc Liêu đã có 9/64 đơn vị xã ở mức cấp độ 4 (nguy cơ rất cao)-vùng đỏ.

Trước tình hình này, Bạc Liêu đang huy động cả hệ thống chính trị quyết liệt triển khai các biện pháp cách ly, khoanh vùng F0; nâng cao năng lực điều trị nhằm giảm thiểu tối đa số ca mắc COVID-19 tử vong trong thời gian tới. Tuy nhiên, do nguồn lực của tỉnh còn nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bi y tế trong khi số ca F0 trong cộng đồng tăng cao đã gây áp lực rất lớn các cơ sở y tế, nên tỉnh Bạc Liêu rất cần sự hỗ trợ từ Trung ương cũng như các tỉnh, thành phố để sớm kiểm soát dịch bệnh.

Đối với tỉnh Bình Dương, ông Pham Văn Thiều cho rằng, trong đại dịch COVID-19, tỉnh đã trải qua hơn 4 tháng chống dịch với những nỗ lực và biện pháp hiệu quả; đã kiểm soát tốt và kéo giảm số ca mắc COVID-19 xuống thấp. Từ thực tiễn, Bình Dương có thể chia sẻ cho Bạc Liêu kinh nghiệm trong phòng, chống dịch. Đặc biệt là với số ca mắc giảm đáng kể, Bình Dương có thể hỗ trợ Bạc Liêu kinh nghiệm trong truy vết cũng như phác đồ điều trị, hỗ trợ các trang thiết bị y tế như: giường bệnh, máy đo oxy, máy thở....

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nhấn mạnh, Bình Dương chia sẻ với tỉnh Bạc Liêu về những khó khăn mà tỉnh đang gặp phải. Sau hơn 4 tháng chống dịch, Bình Dương đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Trong đó, ngoài chủ động ứng phó, còn tranh thủ vận động sự hợp tác hỗ trợ rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân.

Đến nay, tình hình dịch COVID-19 ở Bình Dương cơ bản dần được kiểm soát so với trước; 96% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại. Do đó, việc thông tin hỗ trợ người lao động tỉnh Bạc Liêu và các tỉnh để người lao động trở lại Bình Dương là hết sức cần thiết. Tỉnh Bình Dương sẵn sàng phối hợp với tỉnh Bạc Liêu tổ chức đưa đón người lao động trở lại Bình Dương làm việc trong thời gian sớm nhất. Ông Võ Văn Minh khẳng định, Bình Dương sẽ tổ chức tiêm vaccine đầy đủ cho công dân Bạc Liêu trở lại làm việc.

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế hai tỉnh đã cùng nhau trao đổi về những những giải pháp kip thời trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca nhiễm cộng đồng tăng cao. Đặc biệt chú ý tốt khâu hậu cần, việc này có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong khống chế dịch bệnh.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Bình Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh trao tặng tỉnh Bạc Liêu số tiền 3 tỷ đồng, cũng như cam kết hỗ trợ thêm nhiều trang thiết bị y tế để hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.