Bình Dương 'khóa chặt' 11 phường có nhiều ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo “khóa chặt” 11 phường phát sinh nhiều F0 trong khu dân cư để thiết lập giải pháp sàng lọc quét hết F0 tách khỏi cộng đồng.
Bình Dương 'khóa chặt' 11 phường có nhiều ca mắc COVID-19

Cụ thể, ghi nhận tại thành phố Thuận An có 4 phường xuất hiện nhiều F0 cần sàng lọc gồm: Thuận Giao, Bình Chuẩn, An Phú, Bình Hòa. Tại thị xã Tân Uyên 7 phường gồm: Tân Phước Khánh, Thái Hòa, Khánh Bình, Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp Uyên Hưng, Hội Nghĩa.

Theo đó, 11 phường này đưa vào diện kiểm soát chặt chẽ để triển khai xét nghiệm sàng lọc nhanh bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tỉnh ủy Bình Dương yêu cần khẩn trương triển khai áp dụng lệnh “ai ở đâu, ở yên đó” bắt đầu từ ngày 22/8 theo phương châm “khóa chặt" 24/24 giờ, không cho người dân ra khỏi nhà, cách ly tuyệt đối “người cách ly người, nhà cách ly nhà".

Mặt khác, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu ngành Y tế huy động tổng lực lấy mẫu trong vòng 5 ngày là xong xét nhiệm đối với tất cả người dân sinh sống tại 11 phường của thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên.

Tổ chức phương pháp test nhanh kết hợp RT- PCR để khẳng định F0. Theo đó, tập trung đưa đội ngũ y tế lưu động đến từng nhà để xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân đối với 11 phường trên.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 59.824 ca mắc COVID-19; 508 bệnh nhân tử vong. Hiện các cơ sở điều trị COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang điều trị 13.645 bệnh nhân, trong đó tầng 1 có 6.049 bệnh nhân, tầng 2 có 6.970 bệnh nhân và tầng 3 có 586 bệnh nhân.

Lý giải nguyên nhân những ngày qua số ca F0 trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu tăng nhanh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hồng Chương cho biết, tỉnh đang thực hiện chiến lược xét nghiệm diện rộng đợt 2 trong cộng đồng.

Số ca mắc tăng cao khi tỉnh thực hiện chiến lược xét nghiệm diện rộng chứng tỏ tỉnh đã đánh giá đúng nguy cơ dịch bệnh, rà soát đúng đối tượng, không để bị sót, lọt F0 trong cộng đồng.

Đặc biệt, trong đợt xét nghiệm này, thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên là hai địa phương có tỷ lệ ca F0 tăng cao. Vì vậy, trong những ngày tới, số ca mắc trên địa bàn tỉnh sẽ có xu hướng gia tăng, thậm chí tăng đột biến.

Tỉnh dự báo nếu tỷ lệ mắc ở ngưỡng trung bình, giải pháp tối ưu là đưa F0 đi cách ly tập trung, phong tỏa chặt “vùng vàng”, “vùng đỏ” kết hợp với thiết chế cách ly tập trung tại nhà đối với toàn bộ người dân ở ổ dịch đỏ, đặc biệt ở các khu nhà trọ công nhân có tỷ lệ F0 cao.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.