Bình Dương sẵn sàng cho kịch bản 150.000 ca nhiễm nCoV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bình Dương sẽ triển khai thêm 100.000 giường điều trị thực tế và đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân, trước dự báo số ca F0 sẽ tăng nhanh.
ực lượng phòng chống COVID-19 Bình Dương làm nhiệm vụ. (Ảnh: CAND)
ực lượng phòng chống COVID-19 Bình Dương làm nhiệm vụ. (Ảnh: CAND)

Ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương họp triển khai kế hoạch ứng phó khi số ca nhiễm dự báo trong 2 tuần tới sẽ tăng lên 150.000.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cho biết, theo kế hoạch, Bình Dương sẽ phải khóa chặt vùng dịch đậm đặc, tuyệt đối không “đỏ hóa vùng xanh”.

Cụ thể, Bình Dương sẽ cần khoảng 100.000 giường điều trị thực tế. Bên cạnh đó, tốc độ tiêm vaccine cho người dân cũng sẽ được đẩy nhanh, khoảng 100.000 đến 120.000 người/ngày. Ngoài ra, phải bảo đảm nhu cầu lương thực, thực phẩm, và sớm triển khai 8 nhóm giải pháp trọng tâm nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Về công tác điều trị, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu (Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Giám đốc y khoa Trung tâm hồi sức cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Becamex) cho biết các địa phương cần hỗ trợ công tác phân tầng điều trị, đặc biệt ở tầng 1. Hiện các địa phương ở phía bắc của tỉnh đã hỗ trợ điều trị cho các địa phương phía nam ở tầng 2. Ở những nơi phong tỏa cần cung cấp đầy đủ thông tin, hướng dẫn cách ly F0, F1 tại nhà, thuốc men và thực phẩm thiết yếu.

Về chiến lược xét nghiệm, ông Hiếu lưu ý các địa phương lập danh sách xét nghiệm trước cho 6 nhóm có nguy cơ: Người trên 65 tuổi, người có triệu chứng lâm sàng khác thường so với bệnh cúm thông thường, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, trẻ em và F0 có triệu chứng chuyển nặng... Ngoài ra cần đẩy mạnh hoạt động trạm y tế lưu động.

Về năng lực cách ly, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Becamex IDC Nguyễn Văn Hùng thông tin hiện Becamex có 2 cơ sở điều trị là Bệnh viện dã chiến số 1 và cơ sở 2 Bệnh viện dã chiến số 1 ở phường Thới Hòa (thị xã Bến Cát) với tổng cộng gần 13.600 giường thu dung điều trị, có 7.056 giường đã sử dụng, số còn lại sẽ đưa vào sử dụng trong tuần này.

Tính từ đợt dịch thứ 4, toàn tỉnh Bình Dương có 86.050 ca mắc, trong đó có 47.800 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện và 62.984 ca đang điều trị.

Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.