Bình Phước cần phải duy trì 'vùng xanh' cho cả khu vực

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 15/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước về công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bình Phước cần phải duy trì 'vùng xanh' cho cả khu vực

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, cho biết đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 305 ca mắc COVID-19 ở 11/11 huyện, thị xã, thành phố, có 1 trường hợp tử vong. Đến thời điểm hiện nay, tỉnh đã điều trị khỏi cho 137 bệnh nhân COVID-19, có 5 trường hợp tái dương tính. Tỉnh đã chuẩn bị 17.500 giường, đáp ứng khả năng cách ly quy mô lớn.

Về công tác tiêm chủng vaccine COVID-19, đến nay tỉnh Bình Phước đã tiêm mũi 1 cho gần 93.000 người, tiêm mũi 2 cho hơn 13.000 người. Số người dân cần tiêm vaccine COVID-19 là khoảng 700.000 người.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Bình Phước đạt được trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng, Ban Chấp hành Tỉnh ủy Bình Phước đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 5/8/2021 về sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống diễn biến của dịch COVID-19 là rất kịp thời.

Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị tỉnh Bình Phước cần chuẩn bị nguồn lực, không để bị động, sẵn sàng phương châm “4 tại chỗ”; tận dụng thời gian để nâng cao năng lực điều trị và các nguồn nhân lực sẵn sàng cho trường hợp có nhiều người nhiễm; phân chia khu vực dựa vào mức độ nguy cơ cần tính toán cụ thể để có quy định riêng, phù hợp cho từng vùng.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Bình Phước cần tiếp tục xây dựng, bảo vệ và duy trì “vùng xanh” cho cả khu vực.

Tại buổi làm việc, tỉnh Bình Phước đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ thiết lập đơn vị hồi sức tích cực, bệnh viện dã chiến, khu điều trị COVID-19; hỗ trợ hệ thống oxy bồn cho các cơ sở điều trị; dụng cụ test nhanh và vaccine COVID-19 để tiêm đủ cho người dân trên địa bàn.

Khu đất vàng 43ha liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.
Thu hồi tài sản từ những vụ 'đại án thâu tóm đất vàng': Phải quyết liệt để bảo vệ công sản
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính ngày 15/9/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác phòng chống tham nhũng là “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai”. Thời gian qua, ngành thanh tra, kiểm toán đã kiến nghị thu hồi, xử lý tài chính hơn 580 ngàn tỷ đồng, gần 9.000 ha đất…
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giải trình về mức thu học phí
(Ngày Nay) - Ngày 23/9, trước thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có hai văn bản về mức học phí 'vênh nhau', Sở đã có báo cáo giải trình làm rõ về việc tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố ban hành hai Nghị quyết về lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi thăm cuộc sống của bà con địa phương trong thời gian vừa qua.
Đồng Nai: Bí thư Nguyễn Hồng Lĩnh thăm, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Ngày Nay) - Sáng 23/9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai ông Nguyễn Hồng Lĩnh và Giám đốc Công an tỉnh Thiếu tướng Vũ Hồng Văn đã đến TP.Long Khánh kiểm tra công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trao 500 phần quà an sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn tại P.Bảo Vinh và P.Xuân Bình.

Chuyến bay thứ 4 theo chương trình thí điểm “Hộ chiếu vắc xin” hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 23/9
Công dân có hộ chiếu vắc xin tại Châu Âu về tới sân bay Vân Đồn
(Ngày Nay) -Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã đón thành công chuyến bay thứ 4 đưa 301 khách từ Pháp về Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu đạt đủ điều kiện về nước theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế.
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
Bamboo Airways khai thác thành công chuyến bay thẳng không dừng lịch sử kết nối Việt – Mỹ
(Ngày Nay) - Tối ngày 23/9 (giờ địa phương), chuyến bay số hiệu QH9149 khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay San Francisco (California, Mỹ), hoàn thành hành trình bay thẳng không dừng đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam kết nối Việt – Mỹ.
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
Chính sách Abenomics: Trọng tâm của cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng của Nhật Bản đã nổi lên như một vấn đề quan trọng trong cuộc tranh cử lãnh đạo đảng cầm quyền LDP sẽ quyết định ai sẽ trở thành tân Thủ tướng, điều này buộc các ứng cử viên phải đánh giá lại di sản của chính sách kinh tế dưới thời cựu Thủ tướng Abe Shinzo, hay còn được gọi là Abenomics.
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
Samsung củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á
(Ngày Nay) - Hãng điện tử Samsung đang củng cố chuỗi cung ứng ở châu Á để đáp ứng nhu cầu gia tăng đối với các sản phẩm của hãng này trong bối cảnh đại dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu.
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học Regeneron.