Bình Phước: Giám đốc Sở Xây dựng là F1, nhiều lãnh đạo cán bộ khác thành F2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vì ghé chân nghỉ ở khách sạn  Pao's (tổ 1, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa, Lào Cai), nơi có người mắc COVID-19 lưu trú, ông V.T.D. (Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước) trở thành F1, kéo theo hàng loạt những người tiếp xúc với ông thành F2.
Khách sạn Pao's nơi ông V.T.D lưu trú
Khách sạn Pao's nơi ông V.T.D lưu trú

Sáng 7/5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước đã có báo cáo xác minh, truy vết trường hợp ông V.T.D sau khi ông cư trú tại khách sạn Pao's ở Lào Cai.

Theo báo cáo của Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, trong các ngày 4 và 5/5, ông D. có dùng điểm tâm tại bếp ăn trong khuôn viên trụ sở UBND tỉnh Bình Phước cùng rất nhiều người. Ông tiếp xúc với lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, trong đó có nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, Phó Chủ tịch tỉnh và hơn 20 lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh này. Như vậy, những người ông D. tiếp xúc trở thành F2.

Danh sách F2 bước đầu xác định, gồm: nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, Giám đốc Sở Tài chính, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục trưởng Cục Thuế, Giám đốc các Ban quản lý dự án tỉnh…

Cùng ăn sáng với ông D. còn có lãnh đạo một số doanh nghiệp như Công ty TNHH cầu đường Đồng Phú, Công ty Thành Lễ, Công ty Công Thành, Công ty TNHH MTV xây dựng Hoài Sơn.

UBND tỉnh Bình Phước xác định, hầu hết công chức, viên chức, nhân viên Văn phòng UBND tỉnh đều là F3 do tiếp xúc với lãnh đạo Văn phòng, các lãnh đạo và chuyên viên các phòng dự họp, hoặc ăn sáng chung với ông Võ Tất D., hay tiếp xúc với những công chức công tác tại Sở Xây dựng.

Ngoài ra, các F2 còn tiếp xúc với những người trong gia đình, người thân và tại các cuộc họp khác, như trường hợp của ông P.V.T., Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ 5 vào chiều 5/5, với 25 người tham dự.

Hiện, các trường hợp F1 đã được thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Ngành Y tế tỉnh Bình Phước yêu cầu các trường hợp F2 thực hiện nghiêm các quy định, quy chế về phòng, chống dịch, nhanh chóng khai báo y tế và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Người dân được tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Johnson & Johnson tại Chicago, Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới có gần 164 triệu bệnh nhân mắc COVID-19 hồi phục
(Ngày Nay) -Theo trang thông kê worldometer.info, tính đến 21 giờ ngày 20/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 179.062.570 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 3.877.642 ca tử vong do COVID-19. Đến nay đã có gần 164 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn còn khoảng 11,6 triệu bệnh nhân đang điều trị.
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
Cuộc ‘đào tẩu’ của chú voi Dumba
(Ngày Nay) - Các nhà hoạt động bảo vệ động vật luôn thu hút sự chú ý của truyền thông bằng các chiến dịch giải cứu những loài vật làm việc trong các gánh xiếc. Thế nhưng ở phía “bên kia chiến tuyến”, câu chuyện của những con voi và người chủ của chúng lại chưa được mọi người lắng nghe thấu đáo.
Vải thiều và các hoa quả Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội.
Lễ hội ẩm thực Việt Nam tại Pháp
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, tại quảng trường La Place Monge ở thủ đô của Pháp, Hội người Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng với Foyer Việt Nam đã tổ chức Lễ hội ẩm thực 2021.
Ảnh chụp những người di cư từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp năm 2016. (Ảnh: EuraCtiv)
Hy Lạp cảm thấy đơn độc trong việc giải quyết áp lực di cư
(Ngày Nay) - Với việc xây dựng các trại tị nạn có tường bao quanh và nhiều biện pháp kiểm soát biên giới khắt khe hơn, Hy Lạp đang nỗ lực thắt chặt lối vào nước này trước khi lượng người di cư kéo đến vào mùa hè, bất chấp những lời chỉ trích từ các nhóm viện trợ, viện dẫn lý do họ có rất ít lựa chọn do thiếu sự ủng hộ từ phần còn lại của châu Âu.