Bình Thuận điều chỉnh hoạt động du lịch phù hợp với mức độ dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tỉnh Bình Thuận hiện có huyện Hàm Thuận Bắc và thành phố Phan Thiết đang áp dụng các biện pháp hành chính theo cấp độ dịch COVID-19 ở cấp độ 4.
Bình Thuận điều chỉnh hoạt động du lịch phù hợp với mức độ dịch COVID-19

Để thuận lợi cho việc triển khai hoạt động du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã có văn bản gửi các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn về việc triển khai một số nội dung liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động theo cấp độ dịch trên địa bàn trong lĩnh vực du lịch.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố sẽ tạm dừng phê duyệt kế hoạch đón, phục vụ du khách của các cơ sở du lịch tại các địa phương cấp độ 4 đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, cấp độ dịch được điều chỉnh giảm.

Riêng các cơ sở lưu trú đã được phê duyệt Kế hoạch đón, phục vụ khách du lịch trước ngày 7/11 tiếp tục hoạt động khi đảm bảo hoạt động không quá 50% công suất phòng. Đồng thời, các cơ sở phải bổ sung thêm phương án vận chuyển khách theo nguyên tắc “một cung đường - hai điểm đến” và đảm bảo phục vụ, đưa đón khách theo quy trình khép kín; có cam kết đảm bảo khách du lịch không rời khỏi nơi lưu trú, chỉ được hoạt động trong khuôn viên cơ sở suốt kỳ nghỉ.

Các doanh nghiệp du lịch chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc đảm bảo thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch và chủ động làm việc, thông báo với các chốt kiểm soát danh sách khách đã đặt phòng của cơ sở.

Tỉnh Bình Thuận bắt đầu đón khách du lịch từ ngày 24/10. Các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch tham gia đón khách đều phải thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn tạm thời các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ dịch áp dụng trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tính đến đầu tháng 11/2021, Bình Thuận có 12 cơ sở lưu trú tại thành phố Phan Thiết và thị xã La Gi đủ điều kiện đón khách du lịch trở lại.

Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
Omicron xuất hiện tại 57 quốc gia
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã được ghi nhận ở 57 quốc gia và số lượng bệnh nhân nhập viện có thể sẽ tăng lên trong thời gian tới.
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
Nền kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm 2022
(Ngày Nay) - Mới đây, ngân hàng đầu tư JP Morgan của Mỹ đã dự đoán rằng năm 2022 sẽ đánh dấu sự kết thúc của đại dịch COVID-19 và chứng kiến sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.