Bkav ra mắt Hệ thống trợ thở HFNC điều trị COVID-19 sản xuất tại Việt Nam

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, hệ thống trợ thở HFNC với tên gọi BAC385 là sản phẩm có thiết kế riêng của Bkav và các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bkav sẵn sàng sản xuất phi lợi nhuận để đóng góp chống dịch Covid-19.

Thông tin ông Quảng đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân cho biết máy được sản xuất do lời đề nghị từ bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đang trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 của Việt Nam về mong muốn có một hệ thống trợ thở hiệu quả hơn máy thở hiện tại.

Nguyên mẫu của hệ thống trợ thở HFNC với tên gọi BAC385 được cho không chỉ đóng góp trong điều trị Covid-19 mà còn có thể dùng cho điều trị các bệnh hô hấp khác, vốn đang còn thiếu ở các cơ sở y tế trên cả nước. HFNC là loại máy hỗ trợ thở oxy dòng cao được làm ẩm qua mũi, cung cấp độ ấm và ẩm cần thiết giúp tránh được hiện tượng khô đường thở, tránh các phản ứng viêm gây ra bởi sự khô của niêm mạc cho người bệnh.

Bkav ra mắt Hệ thống trợ thở HFNC điều trị COVID-19 sản xuất tại Việt Nam ảnh 1

 Chiếc máy trợ thở BAC385 do Bkav sản xuất 
Ảnh: CEO Nguyễn Tử Quảng cung cấp

"Việt Nam là nước điều trị Covid-19 hiệu quả hàng đầu thế giới. Trong quá trình nghiên cứu sản xuất máy trợ thở, cũng như trao đổi với bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, tôi nhận thấy Việt Nam đã thực sự sở hữu "bí kíp" điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nặng. Trong khi các nghiên cứu chỉ ra, nhiều nước đã có sai lầm trong việc sử dụng các loại máy thở…”, CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Thở oxy dòng cao là xu hướng trong thở máy không xâm lấn hiện nay trên thế giới. HFNC là một khái niệm còn khá mới ở Việt Nam và chỉ mới bắt đầu được áp dụng rộng rãi ở một số nước trên thế giới. Hiện chưa rõ thông tin về thông số kỹ thuật chi tiết của dòng máy này. Dự kiến trong vài ngày tới, Bkav sẽ tổ chức một sự kiện quốc tế để chia sẻ kỹ hơn về thiết bị y tế này.

Theo Thanh Niên
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.