BN1440 chi 37 triệu đồng để nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết BN1440 đã chi 37 triệu đồng cho đường dây nhập cảnh trái phép.
Chiếc xe tài xế M.V.T. chở BN1440 từ An Giang về đến Long An.
Chiếc xe tài xế M.V.T. chở BN1440 từ An Giang về đến Long An.

Chiều 30/12, liên quan đến việc khởi tố vụ án hình sự liên quan BN1440 nhập cảnh trái phép, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đến thời điểm này, công an đã xác định được một số đối tượng liên quan trong đường dây tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

"BN1440 khai đã chi 37 triệu đồng cho đường dây nhập cảnh trái phép. Công an tỉnh An Giang đang phối hợp với công an các tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An, TP.HCM và Bình Dương để tiếp tục điều tra", Đại tá Đinh Văn Nơi nói.

Cũng trong ngày 30/12, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin BN 1440 dương tính với COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, qua đường biên giới tại An Giang, Công an An Giang tung lực lượng trinh sát phối hợp với công an tỉnh các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ và TP.HCM để tập trung rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này và phát hiện ra đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (trong đó có bệnh nhân mắc COVID-19).

Bà T.T.H. (mẹ BN1440) cũng cho biết gia đình đã hai lần chuyển khoản cho người tổ chức vượt biên với tổng cộng 37 triệu đồng để con trai được đưa về nước. Nhưng cũng chính bà H. là người đã trình báo để ngành chức năng đưa con trai đi cách ly. Bà H. cho biết con trai bà sợ những người tổ chức vượt biên làm hại bản thân và gia đình nên ban đầu không dám khai báo.

Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.