Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo

(Ngày Nay) - Tối ngày 8/10, bộ ảnh viral “Time Sanctuary” thuộc chương trình “FPS 2024 - Time Capsule” chính thức được lên sóng. Ngay từ khi ra mắt bộ ảnh đã nhanh chóng thu hút lượt tương tác cực khủng từ các bạn tân sinh viên K44.
“Người lớn tập sự” K44 giành ra cho mình một góc tĩnh lặng để nhìn lại hành trình tập trưởng thành. Ảnh: Đào Đức
“Người lớn tập sự” K44 giành ra cho mình một góc tĩnh lặng để nhìn lại hành trình tập trưởng thành. Ảnh: Đào Đức

“FPS 2024 - Time Capsule” là sự kiện chào tân sinh viên thường niên được Liên chi Đoàn Khoa Chính trị học tổ chức. Trải qua 9 mùa sự kiện, FPS đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động hấp dẫn dành tặng cho các bạn tân sinh viên Khoa Chính trị học nói riêng và tân sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.

Bộ ảnh “Time Sanctuary” mang đậm màu sắc hoài niệm của quá khứ, nơi mỗi người đều phải trải qua trong hành trình trưởng thành của bản thân, nhìn lại khoảng thời gian ngây ngô, hồn nhiên của trẻ thơ. Chúng ta mong ngóng được trưởng thành, để rồi lại hụt hẫng, chênh vênh ở thực tại, khao khát được sống lại tuổi thơ đẹp đẽ.

Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo ảnh 1

Ai cũng miệt mài chạy nhanh về phía trước, nhưng lại quên rằng có thể chậm lại một chút cũng không sao. Ảnh: Đào Đức

Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo ảnh 2

Khi nhận ra mình đã lớn cũng là lúc bản thân cảm thấy kiệt sức, chán nản. Ảnh: Đào Đức

Sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố quá khứ và hiện tại đưa người xem “du hành thời gian” ngược trở về với những cảm giác trong trẻo, hồn nhiên. Bộ ảnh đã tái hiện sinh động những xúc cảm của nhân vật khi bước qua căn phòng chứa đựng ký ức của tuổi thơ. Đó là nơi chúng ta không bị ràng buộc bởi định kiến của thế giới người lớn, thoả sức tự do sáng tạo với những đam mê của bản thân.

Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo ảnh 3

Bức tranh với những nét vẽ hồn nhiên tràn ngập sự trong sáng của thế giới tuổi thơ. Ảnh: Đào Đức

Thời gian nhanh chóng qua đi, và chúng ta không ai là ngoại lệ của sự trưởng thành. Phải đi qua những vấp ngã, rồi tự mình đứng dậy, bản thân lại đánh mất sự vô tư trên hành trình đó lúc nào không hay. Đã đến lúc, chúng ta tìm về với chiếc rương thời gian, du hành về quá khứ và đắm mình trong thế giới tuổi thơ tự do, tự tại.

Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo ảnh 4

Tìm về với thế giới tuổi thơ là dịp để mỗi người ngẫm lại bản thân đã đánh mất điều gì. Ảnh: Đào Đức

Trở về với chiếc rương đồ chơi đầy ắp gấu bông, búp bê cất giấu bao tâm sự thầm kín, người xem được sống với những xúc cảm chân thành nhất. Tuổi thơ đã trôi qua, chúng ta cất hết chúng vào trong chiếc rương thời gian. Để bây giờ khi mỏi mệt với hành trình tập lớn, ai cũng mong được trở về để sống như những đứa trẻ.

Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo ảnh 5

Mỗi người đều từng sở hữu đã cả một “gia tài quý giá” chứa đựng nhiều tâm tình. Ảnh: Đào Đức

Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo ảnh 6

Khi khoác lên mình những bộ quần áo cũ là lúc chúng ta nhận ra mình đã trưởng thành. Ảnh: Đào Đức

Qua những khung cảnh của quá khứ, và cả hiện tại, chúng ta như được sống lại những giây phút tươi đẹp của tuổi thơ, tìm lại chính bản thân mình, cân bằng cuộc sống, để không ngừng nỗ lực tiến về phía trước. Đây cũng chính là thông điệp mà Ban Tổ chức (BTC) muốn gửi gắm đến các bạn tân sinh viên K44 thông qua bộ ảnh.

Bộ ảnh “Time Sanctuary”: Sống lại ký ức tuổi thơ cùng tân sinh viên trường Báo ảnh 7

Trước khi trở thành một hình tượng nào đó, thì mình phải là phiên bản hoàn hảo nhất của bản thân. Ảnh: Đào Đức

Để thực hiện hoá ý tưởng cho “Time Sanctuary” BTC đã đầu tư kỹ lưỡng từ nội dung đến hình ảnh để người xem có cảm nhận rõ nhất thông điệp mà BTC muốn truyền tải đến các bạn tân sinh viên K44. Chỉ sau vài giờ ra mắt, bộ ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận chia sẻ, đồng cảm với các bạn tân sinh viên.

Chia sẻ về quá trình thực hiện bộ ảnh, bạn Tâm Anh - Trưởng Ban Truyền thông cho biết: “Bộ ảnh được diễn ra theo nhiều concept khác nhau nên quá trình chuẩn bị trang phục, bối cảnh cũng được chuẩn bị theo từng bộ riêng biệt. Thông qua bộ ảnh, chúng mình cũng muốn gửi gắm tới các bạn tân sinh viên K44 rằng: Cuộc sống nhiều áp lực và trăn trở nhưng hãy luôn nhớ dành thời gian vỗ về đứa trẻ bên trong mình, cho phép bản thân rũ bỏ khỏi những bộn bề ngoài kia”.

Sau bộ ảnh “Time Sanctuary”, nhiều hoạt động đồng hành hấp dẫn trong khuôn khổ sự kiện chào tân “FPS 2024 - Time Capsule” sẽ được diễn ra. Đặc biệt, đêm đại nhạc hội được tổ chức vào cuối tháng 10 sắp tới hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho các bạn tân sinh viên K44.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.