Bộ Công an chỉ đạo xử nghiêm tài xế vi phạm nồng độ cồn đầu năm

Bộ Công an yêu cầu công an các địa phương tăng cường tuần tra, xử lý tài xế sử dụng rượu bia khi lái xe, chạy quá tốc độ, chở quá người trong dịp lễ hội đầu năm.
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc chiều mùng 4 Tết. Ảnh: Hồng Quang.
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc chiều mùng 4 Tết. Ảnh: Hồng Quang.

Bộ Công an vừa có công điện yêu cầu công an các tỉnh, thành phố tăng cường tuần tra, phòng ngừa, giải quyết nhanh ùn tắc giao thông trên các tuyến đường dịp lễ hội đầu năm.

Công điện nêu rõ các địa phương phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an và phương án của Cục CSGT về phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, khu vực diễn ra lễ hội, tại các trạm thu phí, của ngõ ra vào thành phố lớn.

Tăng cường các lực lượng cảnh sát khác và công an xã hỗ trợ CSGT điều tiết giao thông.

Bộ Công an chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị định 100/2019, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, phóng nhanh, vượt ẩu, lấn làn, dừng đỗ không đúng nơi quy định, ngồi trên xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Bộ Công an cũng yêu cầu các địa phương xử lý dứt điểm và phạt tình tiết tăng nặng các trường hợp không chấp hành, cản trở giao thông; không để xảy ra ùn tắc.

Ngoài ra, nếu người dân phản ánh về tình hình vi phạm, ùn tắc, vi phạm của xe khách phải nghiêm túc tiếp nhận và xử lý mọi thông tin.

Thống kê trên toàn quốc sau 6 ngày nghỉ Tết Canh Tý (từ 29 đến mùng 4 Tết), CSGT ghi nhận 174 vụ tai nạn giao thông làm 122 người tử vong và 149 nạn nhân bị thương. So với 6 ngày nghỉ cùng kỳ Tết Kỷ Hợi 2019, số người chết tăng 8 nạn nhân.

Trong 6 ngày nghỉ, CSGT cả nước đã xử phạt 15.587 tài xế vi phạm luật khi lái xe. Trong đó, 2.298 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Theo Zing
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.