Bộ đôi Evo và Evo Lite hút khách tại sự kiện Đổi xăng lấy điện: Giá trong tầm tay, đổi pin chỉ 1 phút

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” diễn ra từ ngày 15-17/5 tại TP Cần Thơ thu hút hàng trăm lượt khách trải nghiệm, lái thử. Trong đó, VinFast Evo và Evo Lite phiên bản đổi pin là hai mẫu xe nhận được nhiều quan tâm nhờ vận hành êm, dễ sử dụng và thao tác đổi pin nhanh.
Bộ đôi Evo và Evo Lite hút khách tại sự kiện Đổi xăng lấy điện: Giá trong tầm tay, đổi pin chỉ 1 phút

Sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” có sự xuất hiện của các mẫu xe đổi pin như Viper, Feliz II, Evo…

Xe đổi pin Evo và Evo Lite là tâm điểm chú ý

Khu vực đăng ký lái thử tại sự kiện thu hút hàng trăm lượt người dân tham gia. Sau khi trải nghiệm mẫu Evo bản đổi pin, chị Phạm Thảo Nguyên, sinh viên năm 3 Đại học Cần Thơ, ấn tượng với khả năng vận hành êm, chắc chắn. Bên cạnh đó, xe có trọng lượng nhẹ, rất thân thiện với phái nữ trong việc dắt hay xoay xở xe ở không gian hẹp.

Bộ đôi Evo và Evo Lite hút khách tại sự kiện Đổi xăng lấy điện: Giá trong tầm tay, đổi pin chỉ 1 phút ảnh 1

Chị Phạm Thảo Nguyên trải nghiệm mẫu Evo đổi pin tại sự kiện.

“Tôi đang đi xe xăng với quãng đường hơn 20 km từ nhà đến trường, mẫu Evo nhỏ gọn, linh hoạt hơn nên tôi cũng đang tính đến việc chuyển sang sử dụng xe điện trong thời gian tới”, chị Phạm Thảo Nguyên chia sẻ.

Bộ đôi Evo và Evo Lite hút khách tại sự kiện Đổi xăng lấy điện: Giá trong tầm tay, đổi pin chỉ 1 phút ảnh 2

Em Bùi Nguyễn Gia Minh trải nghiệm mẫu xe đổi pin không cần bằng lái Evo Lite.

Evo Lite cũng tạo sức hút lớn tại khu vực lái thử nhờ lợi thế không cần bằng lái và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ học sinh, sinh viên đến người lớn tuổi.

Em Bùi Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 11, Trường THPT Lưu Hữu Phước) cho biết rất ưng ý với Evo Lite bởi sự nhẹ nhàng khi vận hành và tính năng đổi pin thuận tiện. Đặc biệt, Evo Lite có tốc độ giới hạn 49 km/h, phù hợp với nhóm học sinh và người dùng chưa có giấy phép lái xe.

“Thao tác đổi pin thực sự tiện lợi và thực tế, giúp người dùng hoàn toàn an tâm di chuyển mà không phải lo lắng về việc gián đoạn hành trình. Pin 1,5 kWh cũng đáp ứng tốt nhu cầu đi học, đi lại hằng ngày”, em Gia Minh nhận định.

Theo đại diện các đại lý VinFast tham gia chương trình, trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe điện tăng nhanh ở nhiều nhóm khách hàng, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm và các gia đình tại đô thị. Sự xuất hiện của những dòng xe đổi pin tiện lợi như Evo hay Evo Lite càng giúp xe điện trở nên dễ tiếp cận hơn với người dùng nhờ khả năng sử dụng linh hoạt và thuận tiện trong đời sống hằng ngày.

“Theo thực tế trải nghiệm, dòng Evo Lite và Evo phiên bản đổi pin đã giải quyết rất tốt bài toán thời gian sạc. Người dùng chỉ mất khoảng 1 phút tại trạm là có thể tiếp tục hành trình”, đại diện đại lý VinFast Xanh Mekong nhấn mạnh.

Bên cạnh vận hành êm và thao tác đổi pin nhanh, các mẫu xe đổi pin của VinFast còn ghi điểm nhờ những trang bị thiết thực như cổng sạc nhanh, định vị xe và hộc để đồ.

Ưu đãi tới 13%, đổi xe xăng lên đời xe điện tại chỗ

Bên cạnh khu vực trải nghiệm xe điện, sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” còn thu hút đông đảo người dân nhờ mô hình định giá xe xăng, đổi sang xe điện ngay tại chỗ.

“Nhiều khách hàng ban đầu chỉ đến tham quan, nhưng sau khi trải nghiệm sản phẩm, được hỗ trợ định giá xe xăng tại chỗ và tư vấn các chính sách hỗ trợ hiện hành, nhiều khách hàng quyết định đổi sang xe điện ngay tại sự kiện”, đại diện VinFast Xanh Mekong chia sẻ.

Theo đó, các mẫu xe máy điện VinFast đang nhận được mức ưu đãi 6% trong chương trình “Mãnh liệt vì tương lai Xanh”, hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (tương đương 2% giá trị xe) và 3% giá trị khi mang xe xăng đổi lấy xe điện. Với tổng mức ưu đãi 13%, các sản phẩm xe đổi pin như Evo hay Evo Lite có mức giá lăn bánh lần lượt từ 14,8 triệu đồng và 17,3 triệu đồng.

Bộ đôi Evo và Evo Lite hút khách tại sự kiện Đổi xăng lấy điện: Giá trong tầm tay, đổi pin chỉ 1 phút ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Thiện đánh giá cao chất lượng và chi phí vận hành tiết kiệm của xe máy điện VinFast.

Không chỉ có mức giá hấp dẫn, xe máy điện còn thu hút khách tham quan nhờ chi phí vận hành tiết kiệm. Ông Nguyễn Văn Thiện, 53 tuổi, tại phường Ô Môn, cho biết gia đình đang sử dụng một chiếc xe VinFast nên đã có trải nghiệm thực tế. Trên cơ sở đó, ông dự định mua thêm hai chiếc xe máy điện cho nhu cầu đi lại của gia đình, trong đó có hai người con đang đi học.

“Gia đình tôi có nhu cầu di chuyển nhiều, trước đây trung bình mỗi tuần phải đổ xăng tới hai lần. Riêng tiền xăng một năm lên tới cả chục triệu đồng - hoàn toàn đủ để mua một chiếc xe máy điện mới. Trong khi đó, chi phí sạc điện cho mỗi lần di chuyển không đáng bao nhiêu”, ông Thiện cho biết.

Giống như ông Thiện, nhiều người dùng VinFast cũng tới sự kiện để mua thêm xe cho người thân nhờ đánh giá cao độ bền, chi phí sử dụng tiết kiệm cùng hệ thống bảo hành, hậu mãi và hạ tầng đổi pin ngày càng hoàn thiện.

Cùng với Cần Thơ, chuỗi sự kiện “Đổi xăng lấy điện - Cùng VinFast kiến tạo tương lai xanh” cuối tuần qua cũng diễn ra tại Đồng Tháp và Đắk Lắk, tạo cơ hội để người dân trực tiếp trải nghiệm các dòng xe máy điện VinFast và dễ dàng lên đời xe xanh.

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
Trưởng ban Nội chính Trung ương tiếp Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan
(Ngày Nay) - Chiều 7/6/ 2026, đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương đã tiếp ông Isra Sunthornvut (Ít-xra Sun-thon-vút), Phó Lãnh đạo đảng Dân chủ Thái Lan, nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu đảng Dân chủ Thái Lan sang thăm, làm việc tại Việt Nam và tham dự Tọa đàm “Vai trò của các chính đảng Đông Nam Á trong việc xây dựng Cộng đồng ASEAN”, trong khuôn khổ Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ 3.
Khủng hoảng rác thải đe dọa các mục tiêu khí hậu của Indonesia
Khủng hoảng rác thải đe dọa các mục tiêu khí hậu của Indonesia
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia khẳng định việc xử lý hiệu quả cuộc khủng hoảng rác thải quốc gia là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được mục tiêu công bằng khí hậu, đồng thời giảm thiểu những tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đối với cộng đồng.