Bộ Ngoại giao Syria lên án sự hiện diện của Mỹ và TNK tại Manbij

(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Syria đã lên án mạnh mẽ các cuộc tuần tra quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ tại thành phố Manbij ở phía bắc nước này.
Bộ Ngoại giao Syria lên án sự hiện diện của Mỹ và TNK tại Manbij

"Syria bày tỏ sự lên án mạnh mẽ và phủ nhận tuyệt đối sự xâm nhập của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ tại vùng ngoại ô Manbij, trong bối cảnh 2 lực lượng này tiếp tục gây hấn", một vị quan chức giấu tên từ Bộ Ngoại giao Syria nói.

Viên chức này cũng nói rằng Damascus kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án "hành vi hung hăng" của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, điều này cấu thành sự vi phạm các mục đích và nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc.

Trước đó vào ngày 19/6,liên quân Mỹ và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu các cuộc tuần tra độc lập nhưng có phối hợp dọc theo đường ranh giới gần thành phố Manbij của Syria trong khi lên kế hoạch tuần tra chung trong tương lai.

Theo Thiếu tướng Felix Gedney - chỉ huy trong lực lượng liên quân Mỹ, đăng trên tài khoản Twitter của mình rằng các cuộc tuần tra này chỉ nhằm mục đích đảm bảo các bên xung đột sẽ không đụng độ lẫn nhau và thay vào đó tập trung vào chiến đấu chống lại tàn dư IS.

"Những cuộc tuần tra bên ngoài Manbij nhằm ngăn chặn các xung đột giữa các lực lượng hoạt động trong khu vực và đảm bảo tất cả các bên có thể vẫn tập trung vào việc đánh bại IS".

Đầu tháng này, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã ủng hộ lộ trình để đảm bảo sự ổn định ở Manbij.

Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) do Mỹ hậu thuẫn, mà Thổ Nhĩ Kỳ coi là một nhóm khủng bố, đã đồng ý rút lui về phía bờ đông sông Euphrates, đáp ứng yêu cầu của Ankara.

Theo Sputnik

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.