Bộ Ngoại giao thông tin về việc giới thiệu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước

Trả lời câu hỏi của báo giới quốc tế về việc Việt Nam giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào chức danh Chủ tịch nước, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, việc này được thực hiện theo quy định và điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, hiến pháp, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

 

Bộ Ngoại giao thông tin về việc giới thiệu Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước

Chiều 4/10, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, báo giới quốc tế bày tỏ sự quan tâm đặc biệt về việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng vừa giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu vào chức danh Chủ tịch nước.

Truyền thông quốc tế đặt câu hỏi, sự kiện trên ảnh hưởng như thế nào tới chính sách ngoại giao của Việt Nam với các nước khác, đặc biệt là Trung Quốc?

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Tại Hội nghị lần 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 12, theo quy định và điều lệ của Đảng cộng sản Việt Nam, Trung ương Đảng đã nhất trí giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để quốc hội bầu làm Chủ tịch Nước, theo quy định của hiến pháp, nguyện vọng của cử tri và nhân dân”.

Trước đó, ngày 3/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng làm việc tại Hội trường về công tác nhân sự. Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã thống nhất rất cao (100%) giới thiệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV.

Theo Dân Trí
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.