Bổ nhiệm ông Trần Văn Thuấn làm Thứ trưởng Bộ Y tế

(Ngày Nay) - Chiều ngày 8/5, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Trần Văn Thuấn- Giám đốc Bệnh viện K giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế.
Bổ nhiệm ông Trần Văn Thuấn làm Thứ trưởng Bộ Y tế

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định cho tân Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đồng chí Trần Văn Thuấn được Thủ tướng Chính phủ quyết định bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế. Đồng thời bày tỏ mong muốn tân Thứ trưởng Trần Văn Thuấn sẽ cố gắng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Chính phủ giao phó.

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Trần Văn Thuấn trân trọng cảm ơn Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các đồng chí trong Ban cán sự đảng Bộ Y tế tiền nhiệm và đương nhiệm đã tin tưởng giao cho cho cá nhân đồng chí trọng trách này. Đồng thời tân Thứ trưởng cũng gửi lời trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục, các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ, các cán bộ, nhân viên trong ngành đã tín nhiệm giới thiệu vào chức danh Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tân Thứ trưởng cũng bày tỏ cùng với vinh dự đó là nghĩa vụ với trọng trách mới phải tiếp tục không ngừng học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức, chung sức, đồng lòng, đoàn kết cùng tập thể Ban cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Y tế mà đứng đầu là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của toàn ngành Y tế, sự phối hợp và quan tâm ủng hộ của các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và cơ quan hữu quan để góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho ngành Y tế

Trên cương vị mới, tân Thứ trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Y tế và của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; sự hợp tác, hỗ trợ của các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế, cán bộ, nhân viên của ngành cùng các cơ quan hữu quan để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Trước đó, ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 600/QĐ- TTg về việc bổ nhiệm ông Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Y tế. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Ông Trần Văn Thuấn sinh năm 1970, quê quán Bắc Ninh, là tiến sĩ chuyên về ung thư, có học hàm giáo sư từ 2018, làm giám đốc Bệnh viện K từ năm 2016. Ông Trần Văn Thuấn hiện cũng là Viện trưởng Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia, Trưởng Bộ môn Ung thư Đại học Y Hà Nội, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đến đêm).
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.