Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại

Một trận chiến thức ăn độc đáo và vô cùng gay cấn giữa hai con bồ nông trên bờ biển ở miền nam nước Úc.
Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại

Những bức ảnh này do nhiếp ảnh gia Ian Turner, 64 tuổi chụp được tại bãi biển gần bán đảo Eyre ở miền nam Australia.

Trong cuộc chiến thức ăn khốc liệt này, một chiến binh bồ nông ra sức cướp thức ăn một cách trắng trợn từ thực quản của đồng loại.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 1

Trên bãi biển miền nam Australia, hai chiến binh bồ nông tham gia cuộc chiến thức ăn.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 2

Trận đụng độ giữa hai đối thủ "một chín một mười".

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 3

Con bồ nông bên trái gần như nuốt trọn đầu đối thủ, ghì chặt nó xuống cát.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 4

Bị tấn công, con bồ nông lập tức phản công, dang rộng đôi cánh vùng dậy.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 5

Nó bắt đầu đưa mỏ vào thẳng thực quản đồng loại.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 6

Sau một hồi chống cự, bồ nông phải cúi đầu để đồng loại lấy thức ăn trong họng mình.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 7

Cặp bồ nông tiếp tục đứng dậy chiến đấu tiếp. Dường như những con bồ nông khác không mấy quanh tâm đến cuộc chiến khốc liệt này.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 8

Cuộc chiến dai dẳng diễn ra trong vòng khoảng 6 phút, nhiếp ảnh gia Ian Turner cho biết.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 9

Nhiếp ảnh gia tin rằng con bồ nông có thể đã chui vào tận dạ dày của đồng loại để lấy thức ăn.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 10

Nằm ở phía Nam của Autralia, xuyên suốt bán đảo Eyre là cả nền văn hóa ẩm thực biển, cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nhưng cũng rất yên bình.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 11

Ngoài bồ nông, tại đây còn có nhiều sinh vật biển khác như cá mập trắng, cá heo, các loài chim và hải cẩu.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 12

Con bồ nông ngang nhiên chui vào miệng của đồng loại cướp thức ăn.

Bồ nông cướp thức ăn trắng trợn từ thực quản đồng loại ảnh 13

Con bồ nông bên trái chịu trận, đứng im cho đồng loại lấy thức ăn.

Bồ nông có tên khoa học là Pelecanus, là một chi thuộc họ Bồ nông (Pelecanidae), bộ Bồ nông (Pelecaniformes). Bồ nông có hình dáng đặc trưng bởi chiếc mỏ dài và túi cổ họng lớn, được sử dụng để bắt con mồi và thoát nước từ mồi được nó xúc lên trước khi nuốt. Chiếc mỏ rộng khổng lồ của bồ nông có thể chứa tới gần 10 lít nước.

Danh Tuyên (theo Daily Mail)

Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.