Bổ sung 2 bãi đỗ xe ngầm trong quy hoạch trung tâm chính trị Ba Đình

(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản phản hồi ý kiến của Sở Quy hoạch và Kiến trúc về việc bổ sung 2 vị trí đỗ xe ngầm trong quy hoạch Trung tâm chính trị Ba Đình (Hà Nội).


Bổ sung 2 bãi đỗ xe ngầm trong quy hoạch trung tâm chính trị Ba Đình

Bên cạnh 8 bãi đỗ xe có sẵn trong quy hoạch, Trung tâm chính trị Ba Đình được xem xét bổ sung 2 bãi xe ngầm nằm dưới các khu vực công viên cây xanh tại phía đông bắc Công viên Bách Thảo và khu vực vườn hoa giáp tượng đài Lê Nin. Sở Giao thông Vận tải khẳng định 2 bãi đỗ xe ngầm này phù hợp với nguyên tắc trong đồ án và chủ trương của UBND Hà Nội, chỉ đạo của Thủ tướng.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội lưu ý việc xác định quy mô diện tích, công suất đối với 2 bãi đỗ xe ngầm này cần có ý kiến của Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dựa trên nhu cầu thực tế còn thiếu (số lượng chỗ đỗ xe) làm cơ sở tính toán quy mô, diện tích.

Bên cạnh đó, phương án nghiên cứu bố trí bãi đỗ xe phải bảo đảm an ninh quốc phòng trong khu vực Trung tâm chính trị, không làm thay đổi chức năng cơ bản của khu đất là chức năng cây xanh, tại phía đông bắc Công viên Bách Thảo cần dành một phần diện tích cho các ô tô khách cỡ lớn đáp ứng nhu cầu tham quan, theo TTXVN.

“Việc đề xuất bổ sung đầu tư xây dựng bãi đỗ xe ngầm tại khu vực phía đông bắc Công viên Bách Thảo và khu vực vườn hoa giáp tượng đài Lênin là phù hợp với nguyên tắc trong đồ án và chủ trương của UBND thành phố Hà Nội, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”, văn bản của Sở GTVT nêu.

Cùng đó, Sở GTVT Hà Nội cũng lưu ý với Sở Quy hoạch - Kiến trúc việc xác định quy mô diện tích, công suất đối với 2 bãi đỗ xe ngầm cần có ý kiến của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dựa trên nhu cầu thực tế còn thiếu (số lượng chỗ đỗ xe) làm cơ sở tính toán quy mô, diện tích. Phương án nghiên cứu bố trí bãi đỗ xe phải bảo đảm các nguyên tắc về an ninh quốc phòng; không làm thay đổi chức năng cơ bản của khu đất là chức năng cây xanh, báo Giao thông đưa tin.

Theo Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Nguyễn Xuân Thanh, qua rà soát đồ án quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ đã được HĐND thành phố Hà Nội phê duyệt, khu vực trung tâm chính trị Ba Đình có 8 bãi đỗ xe ngầm gồm: Khuôn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh có hai bãi xe ngầm (diện tích đất 6.300 m2), khu vực vườn Kính Thiên (7.000 m2), phía Tây Công viên Bách Thảo có hai bãi xe ngầm (2.500 m2), phía Bắc đường Thụy Khuê có 2 bãi xe ngầm (với tổng cộng 7.000 m2), khu tập thể Bảo tàng Hồ Chí Minh (6.000 m2).

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.